Mách Bạn Kế Hoạch Marketing Mảng Thiết Kế Thi Công Nội Thất Đem Lại Thành Công

Mảng thiết kế thi công nội thất chưa bao giờ hết hot, bởi nhu cầu chỗ ở ngày càng lớn. Và đặc biệt khi cuộc sống có vẻ khấm khá hơn, bớt lo cơm áo gạo tiền, thì nhu cầu vể chỗ ở mang tính thẩm mỹ, hưởng thụ sẽ cao hơn. Do đó thị phần miếng bánh mảng thiết kế thi công nội thất tuy lớn, nhưng cũng rất nhiều cạnh tranh. Vì thế, nhiều công ty thiết kế thi công nội thất ra đời. Việc ra đời của nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất đem lại nhiều chọn lựa cho khách hàng, nhưng cũng là thông điệp cho thấy sự cạnh tranh ngày càng lớn. Và sự cạnh tranh lớn ấy tỷ lệ thuận với ngành marketing, đặc biệt marketing online. Vậy đâu là phương án marketing cho mảng thiết kế thi công nội thất hiệu quả. Hãy cùng Smarkgo tìm hiểu nhé.

Thị Trường Thiết Kế Thi Công Nội Thất

Khi Smarkgo dùng công cụ đo lập kế hoạch từ khóa của Google Keyword planner cho 3 từ khóa chính: thiết kế nội thất, thi công nội thất, công ty nội thất, kết quả trả về 2831 từ với tổng volumn search một tháng lên đến 595690 lượt. Trong đó từ khóa thiết kế nội thất lên đến 49500 lượt tìm /tháng, cũng như từ khóa thi công nội thất 18.100 lượt tìm kiếm một tháng và đang gia tăng theo thời gian. Như thế đủ thấy nhu cầu nhiều cũng như độ cạnh tranh của mảng này như thế nào rồi.

Đâu là hướng đi marketing phù hợp cho mảng thiết kế thi công nội thất

Cách đây 5 năm cụ thể năm 2017-2018, Smarkgo có làm thực tế mảng này, lúc đó chỉ cần chạy quảng cáo nhỏ nhẹ ở Facebook hay Google thì đơn hàng về rất nhiều. Thậm chí đơn về nhiều, những đơn nhỏ công ty không nhận luôn. Còn mảng SEO, thời điểm đó không quá cạnh tranh như bây giờ. Smarkgo cũng tư vấn cho một đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói bộ từ khóa tổng cho 2 lãnh vực này tầm trên dưới 300tr là có thể. Tuy nhiên tới giờ, Smarkgo cũng chia sẻ kế hoạch marketing cho công ty nội thất ICEP nếu với 300tr thì thật là khó. Con số phải gấp 3-4 lần tức phải trên dưới 1 tỷ mới có thể triển khai SEO với thời gian 10-12 tháng với web hiện hữu 1 năm, và 12-15 tháng cho website mới. Và việc chạy quảng cáo thật sự khó khăn cả về ngành cũng như bên phía Google và Facebook. Và Smarkgo có thể nói, marketing mảng nội thất dành cho những người có tiền và rất nhiều tiền. Vậy đâu là hướng đi phù hợp để marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp không quá dồi dào tài chính?

Chọn ngách trong mảng nội thất

Mảng thiết kế thi công nội thất bao gồm rất nhiều ngách: thiết kế thi công căn hộ, biệt thự, nhà phố, văn phòng, nhà hàng, quán cafe…Các doanh nghiệp nhỏ có thể chọn ra ngách mình thấy phù hợp nhất về tài chính, năng lực, thế mạnh….Như thế vốn đầu tư ban đầu không quá ngộp, mà cơ hội đem lại khách hàng cao. Và bước tiếp theo sẽ là:

Xây dựng website và SEO

Có thể nói website không thể thiếu cho doanh nghiệp thi công thiết kế nội thất. Vì website vừa là kênh thông tin quảng bá doanh nghiệp đến khách hàng, vừa là cách để chia sẻ kiến thức về nội thất: Phong thủy nội thất như thế nào, cách chọn màu hợp phong thủy, kích thước cửa thế nào phù hợp…, năng lực công ty đến với người dùng. Và qua đó, có thể đẩy từ khóa mình lên top, và khách hàng sẽ đến từ đó. Xem thêm về dịch vụ SEO website

Xây dựng mạng xã hội cụ thể Facebook

Facebook cho tới thời điểm này luôn là kênh được đánh giá cao cho marketing online. Facebook cũng đem lại rất nhiều khách hàng. Chia sẻ bài viết lên Facebook với những tips, thông tin liên quan đến nội thất. Đừng nói quá nhiều về dịch vụ của mình, sẽ dễ làm khách hàng nhàm chán.

Kênh Youtube

Thời gian gần đây, hành vi khách hàng thích nghe và xem audio, video nhiều hơn là đọc. Do đó việc xây dựng kênh Youtube rất cần thiết để tiếp cận khách hàng thông qua những thông tin hữu ích, chia sẻ về nội thất, thiết kế với phòng cách phù hợp cho độ tuổi, phù hợp vị trí… Và kênh Youtube kết hợp kênh website cũng như kênh Facebook giống như kiềng 3 chân để thu hút khách hàng tiềm năng và đem khách hàng thực tế sử dụng dịch vụ của mình.

Kênh Tiktok

Đây là nền tảng khá mới, nhưng thu hút được rất nhiều người dùng. Và đây cũng là mảnh đất tiềm năng để khai thác khách hàng tiềm năng của mình. Hãy tạo những video ngắn, chia sẻ kiến thức về nội thất. Smarkgo luôn nói là chia sẻ kiến thức về nội thất, vì sao? Vì chỉ có chia sẻ kiến thức, mới đem lại giá trị cho người dùng.

Sử dụng Báo

Đây là kênh truyền thông rất tốt nhằm tăng viral cũng như uy tín cho doanh nghiệp đang có dịch vụ thi công thiết kế mảng nội thất. Báo cũng hỗ trợ SEO, Facebook… và các kênh mạng xã hội khác của doanh nghiệp. Và báo cũng là kênh đem lại khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Facebook, Google

Quan điểm của Smarkgo, kênh quảng cáo và kênh SEO như là chân trái và chân phải của doanh nghiệp. Một kênh đem lại khách hàng nhanh, và một kênh đem lại khách hàng chậm, nhưng lâu dài. Cả 2 kênh bổ trợ qua nhau, từ đó đem lại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nội lực của doanh nghiệp

Trên hết mọi sự, nội lực của doanh nghiệp vẫn là yếu tố then chốt. Các bước Smarkgo trình bày trên, chỉ đưa khách hàng tiềm năng tiếp cận doanh nghiệp, còn chốt được đơn hàng hay không, cần vào yếu tố chuyên môn, chuyên nghiệp của công ty. Do đó, để doanh nghiệp bền vững, yếu tố nội lực rất quan trọng.

Tóm kết về kế hoạch marketing cho mảng thiết kế thi công nội thất

Những trình bày trên, Smarkgo chỉ sơ lược những việc căn bản cần làm, dĩ nhiên, còn rất nhiều cách khác nhau để triển khai. Quý công ty nào có nhu cầu cần Smarkgo tư vấn, cứ inbox hay call qua số điện thoại 0903087903, chúng tôi sẵn sàng.

Xem thêm combo nội thất

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn