Nên Chọn Thiết Kế Website Wordpress Hay Code Thuần Để SEO

Đây là câu hỏi của rất nhiều seoer mới vào nghề hoặc ngay cả với những người từng làm việc lâu năm trong ngành SEO. Trong bài viết này, Smarkgo xin chia sẻ ưu nhược khi thiết kế website code thuần hay còn gọi là code tay và mã nguồn mở CMS Wordpress.

Nội Dung Bài Viết


Thiết kế website code thuần hay Wordpress?

Hiện nay, cá nhân hay tổ chức sở hữu một website vô cùng dễ dàng. Sở hữu một website đầy đủ tính năng với chi phí bỏ ra thấp. Thậm chí, hiện nay có những mã nguồn mở miễn phí như: Zoomla, Wordpress, chỉ cần hiểu chút về web, họ có thể thiết kế được trang web cho mình. Trong khi code tay, có thể nói tốn chi phí và thời gian hơn rất nhiều. Vậy đâu là yếu tố quan trọng để lựa chọn code tay hay mã nguồn mở để SEO.

Website với mã nguồn mở Wordpress

Wordpress không còn xa lạ với người dùng. Nó là được gọi tắt là OSCMS tức Open Source Content Management System. Đây là mã nguồn mở giúp phát triển web với nhiều giao diện, tính năng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Và thật sự, về giao diện Wordpress không hề thua kém vẻ đẹp so với những giao diện khác.

Ưu điểm với website WordPress

Khá rẻ so với code thuần. Có nhiều plugin hỗ trợ SEO, sử dụng thật đơn giản. Và đặc biệt Wordpress rất thân thiện với SEO. Vì mang mã nguồn mở, nên việc tùy chỉnh giao diện cũng dễ dàng cho những người thậm chí những người không am hiểu về code.

Nhược điểm của WordPress

Có lẽ khi nói đến Wordpress, thì người ta thường nói đến khuyết điểm lớn nhất của nó chính là tính bảo mật thấp. Do đó, việc sử dụng mã nguồn mở này cần cân nhắc cho những website lớn đòi tính bảo mật cao. Hơn nữa, tốc độ của Wordpress cũng chậm hơn so với code tay. Bởi chính vì nó được sinh ra để phục vụ cho nhiều mục đích phát triển khác nhau. Hơn nữa, với một web bán hàng tầm vài tram đến 1000 sản phẩm trở lên, thì việc sử dụng wordpress không phải là lựa chọn tốt. đặc biệt với những website cần tích hợp những phần mềm khác để phục vụ lợi ích kinh doanh.

Website code tay hay code thuần

Đây là mã nguồn được tự tay code theo yêu cầu của khách hàng. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của coder. Tuy nhiên, code tay thường được sử dụng cho website bán hàng

Ưu điểm của web tự code

Có thể nói tính bảo mật cao thường là ưu điểm của code thuần. Và quan trọng nhất là đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà không bị dư mã nguồn. Tối ưu về mặt tốc độ và nâng cấp website cách dễ dàng. Giao diện tùy biến phù hợp với người dùng.

Nhược điểm của web code thuần

Chi phí cao, và thời gian lâu đó là hai nhược điểm của code thuần. Và mỗi coder đều có phong cách code khác nhau, nên việc chỉnh sửa website đó chỉ do đơn vị code hay do chính coder đó sửa, có khi mang ra cho coder khác cũng rất khó sửa hoặc thậm chí không sửa được.

Tóm lại, bạn có thể thấy rằng sử dụng website mã nguồn mở WordPress hay code tay cũng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu như bạn là một khách hàng không có nhiều kiến thức web và muốn tạo lập một website quy mô vừa cho tới lớn mà không quá quan trọng về mức độ bảo mật thì WordPress luôn là lựa chọn hoàn hảo (có rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới vẫn sử dụng WordPress, mình nhớ không nhầm có cả Sony). Còn nếu bạn muốn một website bảo mật, giao diện và chức năng độc đáo chỉ mình bạn có và hơn hết là bạn có nhiều tài chính thì tốt nhất là nên thuê một coder giỏi để viết cho mình một trang web theo ý muốn nhé.

Xem thêm thế nào là website chuẩn SEO

Vậy câu hỏi đặt ra, seo nên chọn thiết kế website code thuần hay wordpress

Qua những gì chia sẻ trên, có thể nói rằng, mỗi một dạng web dù code thuần hay Wp, đều có những ưu nhược điểm riêng. Và như thế, việc chọn lựa SEO phải dựa vào tình hình thực tế: tài chính của đơn vị SEO, nhu cầu website của họ, và đội ngũ nhân sự….Và quan trọng nhất, SEOer phải là người định hướng được cho họ. Và dĩ nhiên dù SEO dạng web nào, cũng cần phải có kỹ thuật seo đúng với đầy đủ những tiêu chí mà Google đề ra, thì dù website mã nguồn nào cũng có thể cân được.

                   
 
 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn