Cách Viết Nội Dung Chuẩn SEO

Nội dung là một thành tố quan trọng trên website, giúp cả Google và người dùng hiểu website muốn truyền tải thông điệp gì. Vậy nên viết gì cho nội dung website nói chung và nội dung chuẩn SEO nói riêng.

Nội Dung Bài Viết


Nội dung trên website là gì?

Nội dung là thông điệp được hiển thị trên website chuẩn seo bao gồm văn bản, hình ảnh, video…Đây là yếu tố quan trọng để website phát triển và thành công trong chiến dịch marketing nói chung và SEO nói riêng. Có thể nói, bố cục, cấu trúc, hình thức website đẹp, được coi như bộ xương, còn nội dung chính là da thịt, lụa là đắp trên phần khung đó. Vì thế, nội dung chính là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng.

Nội dung trên website bao gồm những gì?

Xét mặt cơ bản, nội dung trên website gồm 2 loại: chữ hay văn bản, và media bao gồm hình ảnh, video…

Văn bản trên website

Văn bản được dùng trên website phải mang tính chuyên sâu, nội dung cô đọng, và hướng tới người dùng. Nội dung văn bản trên website sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về website của bạn. Bạn có thể điều hướng khách hàng qua những link nội bộ, hoặc những Anchor text, nhằm giúp khách ở lâu hơn trên website của bạn. Lưu ý đến việc sử dụng ngữ nghĩa trên website: Câu từ đơn giản, dễ hiểu, và tránh những từ ngữ địa phương.

Media trên website

Media trên website là yếu tố thứ 2 quan trọng, nó bổ túc mình họa cho bài viết được sáng rõ hơn. Thêm video, hình ảnh trên bài viết, sẽ giúp cho người dùng đỡ mệt mỏi hơn với những chữ và chữ trên website. Vì thế, biên tập hình ảnh video sẽ giúp giữ chân người dùng ở lại. Và gần đây, người dùng có xu hướng xem video và hình ảnh dạng photographic. Do đó, nội dung media trên website không thể thiếu. một bài viết chứa tầm 1-5 hình ảnh và video, tùy vào độ dài ngắn của nội dung.

Vậy viết nội dung chuẩn SEO là gì?

Có thể đâu đó trên internet, bạn được rất nhiều bài viết nói về việc content chuẩn SEO. Gồm các yếu tố: title chứa từ khóa, thẻ meta description súc tích cô đọng, cũng chứa từ khóa. Các thẻ h1, h2, h3… là những đề mục chính chứa những từ khóa muốn SEO hoặc những từ khóa liên quan đến từ khóa muốn seo. Và đặc biệt hơn nữa, bạn còn được nhiều bài viết khuyên về độ dài của bài viết. Và bài viết không được copy. Tất cả yếu tố trên với Smarkgo đều đúng, nhưng chưa đủ. Dưới đây, Smarkgo muốn tập trung một yếu tố quan trọng đó là nội dung phải hướng tới người dùng.

Xem thêm cách xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Bài viết chuẩn SEO phải Nghiên cứu từ khóa – ý định tìm kiếm người dùng.

Đầu tiên và trên hết, bài viết chuẩn SEO là bài viết hướng tới đối tượng người dùng. Là bài viết cung cấp kiến thức, thông tin hữu ích cho người dùng. Vậy bằng cách nào? Trước khi viết bài chuẩn, người viết nội dung content phải nghiên cứu ý định tìm kiếm của người dùng là gì? Người dùng muốn gì khi search từ khóa đó. Vì dụ, nếu tìm từ khóa laptop giá rẻ, chắc chắn ý định tìm kiếm của người dùng sẽ là tìm ra đơn vị cung cấp laptop, chứ không tìm ra cách so sánh laptop giá rẻ với laptop giá không rẻ. Hoặc cho một ví dụ: người dùng tìm từ khóa cách viết bài chuẩn seo, là người dùng muốn tìm một kiến thức về phương cách để bài viết chuẩn seo, thì trong bài viết này, người dùng muốn nhận được là các cách để viết bài chuẩn SEO, chứ không phải một bài viết liên quan đến backlink chuẩn SEO….Nghiên cứu từ khóa với ý định tìm kiếm người dùng, chỉ khi nào chúng ta nắm bắt được chắc chắn điều này, chúng ta mới viết bài hướng người dùng.

Bài viết chuẩn SEO phải chuyên sâu chất lượng

Bài viết chuyên sâu là bài viết cung cấp kiến thức đa chiều, chính xác. Và có thể hiểu một bài viết chuyên sâu là bài viết dài. Và trong những lần update Google luôn kết thúc bằng một câu là hướng nội dung chất về người dùng, xây nội dung chất. Nội dung chất còn thể hiện tính độc đáo, mà hầu như ít người nhận ra.

Tránh nhồi nhét từ khóa, tránh dài dòng

Bài viết chuyên sâu là bài viết dài, có thể coi là như thế, nhưng không có nghĩa tất cả bài viết dài là bài viết chuẩn SEO. Bởi lưu ý trong bài viết chính là trành nhồi nhét từ khóa, dẫn đến người đọc rất khó chịu. Điều thứ hai, nhiều người cứ nghĩ viết dài là tốt, Google sẽ đánh giá nội dung chất. Nhưng phải nói rằng, tùy lãnh vực, mà chúng ta có bài viết dài hay ngắn. Hơn nữa, việc viết dài, có thể gây ra việc người đọc bị overload, bị ngộ độc nội dung. Thay vào đó, có thể chia ra nhiều chủ đề nhỏ, sẽ làm cho người đọc dễ dàng tiếp thu nội dung trên website. Bài viết tầm 800-2000 từ, tùy lãnh vực là đủ với Smarkgo.

Bố cục cấu trúc bài viết rõ ràng.

Một bài viết được sắp xếp bố cục rõ ràng, sẽ là một yếu tố đánh giá bài viết chuẩn seo. Giúp người đọc có cái nhìn tổng thể về nội dung được trình bày trong bài viết.

Tóm kết cho bài viết chuẩn SEO

Vậy chốt lại cho bài viết chuẩn SEO là gì? Là bài viết trả lời thắc mắc cách thỏa mãn ý định của người tìm kiếm thông qua từ khóa. Chỉ đơn giản là thế. Trên đây, Smarkgo muốn cho mọi người hiểu rõ hơn một khía cạnh của nội dung chuẩn SEO, mong sẽ đem lại hữu ích cho người dùng.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn