Vì Sao Google Ads Là Nền Tảng Quảng Cáo Số 1?

Google Ads hay trước đây từng được gọi là Google Adwords là nền tảng quảng cáo chiếm thị phần lớn nhất trên Internet hiện nay. Đây là hệ sinh thái quảng cáo vô cùng mạnh mẽ và toàn diện nhất mà bạn có thể tìm thấy trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Trên thế giới có 3 nền tảng đạt lượng truy cập cao nhất lần lượt là: công cụ tìm kiếm Google Search, YouTube và Facebook. Trong đó 2 vị trí đầu tiên thuộc sở hữu của Google và nằm trong danh mục kênh quảng cáo trong hệ sinh thái Google Ads. Nói đến đây thì bạn đã hình dùng được tiềm năng to lớn từ quảng cáo Google Ads có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn rồi đúng không?

Và trong bài viết này, Smarkgo sẽ chỉ ra 10 ưu điểm vượt trội của Google Ads khiến nó trở thành nền tảng quảng cáo Digital Marketing toàn diện nhất mà bạn chắc chắn phải sử dụng trong thời buổi công nghệ số như ngày nay.

lợi ích của quảng cáo google ads

Table of Contents


1. Khả năng tiếp cận đến 95% người dùng Internet

Có một điều chắc chắn đó là bạn hiện đang sử dụng ít nhất 1 trong số hàng trăm sản phẩm của Google, đó có thể là trình duyệt Google Chrome, Gmail, hệ điều hành Android, YouTube và Google Search. Ngoài ra còn hàng triệu trang web blog, báo chí, Forum đang đăng ký làm đối tác hiển thị quảng cáo cho Google. Điều tuyệt vời là tất cả sản phẩm nói trên đều có lượng người dùng dồi dào mà bạn hoàn toàn có thể khai thác được thông qua nền tảng quảng cáo Google Ads

Bạn sẽ không khó để bắt gặp hàng chục mẫu quảng cáo mỗi ngày khi lướt web đọc báo, check mail, tìm kiếm thứ gì đó trên Google Search, sử dụng app nghe nhạc, chơi game hay khi đang xem video trên Youtube (nếu bạn không cài add-on chặn quảng cáo). Điều này chứng tỏ rằng bạn có thể sử dụng nền tảng quảng cáo Google Ads để có thể đặt quảng cáo ở mọi sản phẩm của Google hoặc các đối tác liên kết với họ.

2. Kênh quảng cáo đa dạng bậc nhất ngành Digital Marketing

Google sở hữu hàng loạt các sản phẩm đình đám hiện nay trên Internet như YouTube, Gmail, Google Search, Google Map, hệ điều hành Android, Google Play, Google Chrome,… tất cả các công cụ này đều có thể trở thành những kênh quảng cáo cực kì hiệu quả để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới thông qua việc thiết lập chiến dịch quảng cáo trong Google Ads

3. Định dạng quảng cáo cực kì đa dạng

Như đã đề cập phía trên, Google vốn sở hữu hàng loạt các sản phẩm - ứng dụng độc đáo nên việc cho phép các nhà quảng cáo có thể tự do sáng tạo nội dùng và hình thức quảng cáo cũng được Google trao chuốt cho nền tảng quảng cáo của mình. Với mỗi kênh quảng cáo khác nhau thì bạn sẽ có nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau để có thể tương thích với nền tảng đó để đảm bảo trải nghiệm người dùng và cũng giúp gia tang tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo của bạn.

Ví dụ như trong quảng cáo tìm kiếm Google Search Ads trên công cụ tìm kiếm của Google thì bạn sẽ có tùy chọn quảng cáo tìm kiếm mở rộng, quảng cáo tìm kiếm động hay quảng cáo cuộc gọi

Quảng cáo trên YouTube thì bạn sẽ có định dạng quảng cáo trong luồng (quảng cáo đệm, quảng cáo không thể bỏ qua, quảng cáo Trueview có thể bỏ qua), quảng cáo ngoài luồng (loại quảng cáo hiển thị ở những trang web hay ứng dụng đối tác của Google và chủ yếu chỉ hiện trên thiết bị di động), quảng cáo khám phá (quảng cáo xuất hiện mỗi khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên YouTube thì quảng cáo sẽ xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm YouTube)
Quảng cáo banner, đây là loại quảng cáo xuất hiện trên YouTube và các trang web báo chí, game, ứng dụng đối tác của Google. Loại quảng cáo này sẽ cho phép bạn tự tải lên các banner do chính bạn thiết kế nhưng phải theo kích thước Google quy định. Ngoài ra còn có quảng cáo hình ảnh thích ứng, đây là loại quảng cáo đơn giản mà bạn chỉ cần them vài hình ảnh, logo và tự viết các dòng tiêu đề và mô tả cho quảng cáo thì bạn đã có thể có 1 quảng cáo có thể tự thích ứng theo nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi thiết bị.

Quảng cáo mua sắm Google Shopping, đây là loại quảng cáo rất được tin dùng bởi những nhà bán lẻ và các trang thương mại điện tử. quảng cáo sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google, YouTube hay các trang web đối tác của Google với định dạng hình ảnh sản phẩm bắt mắt kèm với thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, giá, thương hiệu,…

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiề loại hình quảng cáo đặc trưng khác mà Smarkgo sẽ trình bày chi tiết hơn trong các bài viết chuyên sâu. 

4. Có thể nhắm mục tiêu khách hàng chi tiết theo ý bạn

Thông qua các sản phẩm phổ biến của mình, Google đã thu thập rất chi tiết thông tin của hàng tỷ người dùng Internet và phân chia họ thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau dựa theo nhân khẩu học (tuổi, giới tính), sở thích & hành vi trên Internet, các sự kiện quan trọng trong đời (kết hôn, tình trạng làm cha mẹ), thậm chí là những người vừa thay đổi chỗ ở hay công việc.

Với những thông tin chi tiết như vậy thì Google đã cung cấp cho các nhà quảng cáo Google Ads hàng trăm tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau để bạn có thể tự mình xác định nhắm mục tiêu cho đúng chân dùng khách hàng tiềm năng của bạn nhất có thể vào đúng lúc và đúng thời điểm nhất.
Ví dụ bạn đang bán tả bỉm thì bạn hoàn toàn có thể target vào những người vừa mới làm cha mẹ hoặc những người đang có con nhỏ. Bạn đang kinh doanh đồ nội thất thì bạn hoàn toàn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người vừa mới thay đổi chỗ ở,…

5. Google có mọi giải pháp mà doanh nghiệp bạn cần

Với nền tảng quảng cáo đa dạng cùng thuật toán máy học thông minh, Google hoàn toàn có thể đáp ứng mọi mục tiêu mà bạn mong muốn từ chiến dịch của mình. Bạn chỉ cần xác định rõ mục tiêu chạy quảng cáo của mình là gì? 
- Gia tang lưu lượng truy cập vào website? 

- Tang độ nhận diện cho thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của bạn?

- Thúc đẩy khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn?

- Gia tang doanh số Online cho website thương mại điện tử?

- Cho nhiều người biết đến địa chỉ kinh doanh của bạn?

Tất cả những mục tiêu trên đều có thể được cụ thể hóa nhờ Google Ads. Bạn chỉ cần xác định mục tiêu quảng cáo sau đó lựa chọn đúng kênh muốn tiếp thị và chọn tệp khách hàng bạn muốn, sau đó hệ thống máy học của Google sẽ làm phần việc còn lại để mang lại nhiều kết quả nhất cho mục tiêu mà bạn đã thiết lập.

6. Hệ sinh thái công cụ hỗ trợ cực kì mạnh mẽ

Có thể nói nền tảng quảng cáo Google Ads rất có chiều sâu và nâng cao vì theo sau nó là hàng loạt công cụ hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ để bạn có thể triển khai những chiến dịch hiệu quả nhất cho doanh nghiệp mình. Có thể kể đến vài công cụ hỗ trợ tuyệt vời được liên kết với Google Ads như:
- Google Analytics: đây là công cụ cho phép bạn tạo ra các tệp đối tượng tùy chỉnh theo ý bạn hoặc tạo ra các mục tiêu chuyển đổi trực tuyến mà bạn muốn quảng cáo mang lại cho website mình. Sau đó bạn chỉ cần nhập các thông tin đối tượng và mục tiêu này vào tài khoản Google Ads để tiến hành Remarketing hay tạo ra đúng các loại chuyển đổi Online mà bạn muốn.
- Google Merchant Center: Công cụ quản lý sản phẩm của doanh nghiệp bạn để có thể triển khai các chiến dịch Google Shopping hay các chiến dịch tiếp thị lại động.
- Google My Business: Công cụ quản lý các vị trí cửa hàng kinh doanh của bạn để có thể chạy quảng cáo trên Google Map và trong Google Search Ads
- Google Tag Manager: Công cụ hỗ trợ bạn chèn các mã code theo dõi và đo lường sự kiện chuyển đổi Google Ads dễ dàng hơn vào website mà không cần phải biết code quá nhiều.
- Google Ads Editor: Công cụ quản lý chiến dịch Google Ads Offline và cực kì hữu ích cho việc thao tác chỉnh sửa quảng cáo hàng loạt.
Khác hoàn toàn với các nền tảng quảng cáo khác, Google là một nền tảng quảng cáo chuyên sâu hơn và phù hợp với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn cá nhân hóa chiến dịch và tạo ra những tệp đối tượng chất lượng nhất nếu bạn am hiểu hết các công cụ trong hệ sinh thái Google Ads.

7. Tốc độ lan truyền và khả năng bao phủ quảng cáo Số 1 thị trường

Chỉ với vài cú click chuột cùng một thời gian ngắn thiết lập chiến dịch, bạn đã có thể tiếp cận hàng ngàn, hàng triệu khách hàng tiềm năng chỉ trong vài giờ đến vài ngày.sự vượt trội của quảng cáo Dgital Marketing so với quảng cáo truyền thống là tốc độ phân phối quảng cáo của nó cực nhanh đến khách hàng.
Hơn nữa với đa dạng kênh quảng cáo cùng khối lượng người dùng khủng thì Google Ads chắc chắn sẽ là nền tảng quảng cáo có độ bao phủ tốt nhất thị trường Internet Marketing hiện tại mà bạn không thể bỏ qua

8. Cho phép triển khai Remarketing vô cùng hoàn hảo

Như đã đề cập trong phần hệ sinh thái công cụ hỗ trợ của Google phía trên,  có thể nói Google cung cấp một  công cụ rất tuyệt vời để bạn có thể tạo ra các tệp Remarketing (tiếp thị lại) vô cùng chi tiết thông qua việc sử dụng Google Analytics để tạo ra các danh sách khách hàng phù hợp cho việc tiếp thị lại của bạn. 

Với Google Analytics, bạn có rất nhiều tùy chọn từ cơ bản đến chuyên sâu cho việc tạo đối tượng Remarketing như lọc đối tượng theo vị trí, tuổi, thiết bị, nhân khẩu học,… Hay nâng cao hơn bạn có thể tạo tệp đối tượng đã mua hàng tại web của mình, những người xem sản phẩm nhưng chưa mua, người rời bỏ giỏ hàng,… Sau khi tạo xong các tệp khách hàng để Remarketing theo ý muốn thì việc còn lại chỉ là nhập thông tin các đối tượng này vào Google Ads và sử dụng chúng để nhắm mục tiêu quảng cáo.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng lại chính data khách hàng của doanh nghiệp bạn đang sẵn có như tệp email, số điện thoại từ các khách hàng tiềm năng hay khách đã mua hàng để tải lên Google Ads và tiến hành nhắm mục tiêu đến các đối tượng này để chạy quảng cáo Remarketing.

9. Thuật toán máy học thông minh nhất ngành

Nguồn thu nhập chính của Google đến từ quảng cáo vì vậy họ luôn không ngừng cải thiện thuật toán và chất lượng quảng cáo của mình nhằm mang lại nhiều hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp chạy quảng cáo trên nền tảng của họ. và thuật toán máy học của Google ở thời điểm hiện tại có thể được xem là thông minh nhất thị trường Digital Marketing, nó được thiết kế nên để cố gắng tìm ra nhiều đối tượng khách hàng phù hợp nhất có thể nhằm mục tiêu đạt được nhiều kết quả nhất cho chiến dịch của bạn.

Ví dụ như bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo với mục tiêu thu hút nhiều lượt truy cập vào  web bạn nhất có thể thì hệ thống máy học của Google sẽ tự động điều chỉnh giá thầu và hiển thị quảng cáo cho những khách ahfng mà nó đánh giá là có nhiều khả năng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn thiết lập một chiến dịch với mục tiêu là đạt được nhiều lượt mua hàng trên trang web của mình nhất có thể thì thuật toán máy học của Google sẽ tự động điều chỉnh giá thầu phù hợp để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mà nó đánh giá là khả năng cao sẽ mua hàng trên web của bạn và không hiển thị hoặc hạ giá thầu  quảng cáo đối với những khách hàng không có tiềm năng mua hàng trên web bạn.

10. Tỷ lệ ROAs cao

Google Ads luôn nằm trong Top đầu những nền tảng quảng cáo có tỷ lệ lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (Return On Ads Spent) cao nhất thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Với thuật toán máy học cực kì thông minh cùng với sự đa dạng về kênh, loại hình quảng cáo và hệ sinh thái toàn diện thì không khó để bạn cảm nhận được sự hiệu quả tuyệt vời mà các chiến dịch quảng cáo Google Ads mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Ví dụ như bạn đầu tư 100 triệu cho quảng cáo Google Ads thì bạn hoàn toàn có thể thu lại được 1.5 tỷ doanh thu bán hàng trên website thông qua quảng cáo. Con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào từng ngành nghề, nhu cầu của thị trường, sản phẩm hay khả năng tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

11. Đo lường hiệu quả quảng cáo thật đơn giản với Google Ads

Một kênh Marketing được đánh giá là tốt chỉ khi nó có thể đo lường được hiệu quả. Và thật tuyệt vời là Google Ads có những báo cáo rất chi tiết về mọi thông số của các chiến dịch. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi được các chiến dịch hiện đang tiếp cận được bao nhiêu người, nhận được bao nhiêu lượt nhấp, bao nhiêu người đã mua hàng hay đã tạo ra 1 sự kiện có giá trị trên web bạn.

Ngoài ra dựa vào các số liệu này, bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo mình đang chạy để từ đó đưa ra các quyết định điều chỉnh hợp lý. Nếu chiến dịch bạn đang chạy không tạo ra nhiều chuyển đổi như bạn kì vọng thì bạn nên tối ưu lại chiến dịch hoặc tắt hoàn toàn nó. Còn nếu nó đang hoạt động tốt thì bạn có thể cân nhắc tang ngân sách hoặc tạo thêm nhiều mẫu quảng cáo hấp dẫn hơn để tiếp tục gia tang hiệu quả chiến dịch.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn