Giới Thiệu Tổng Quan Và Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Google Ads

Nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo trên Google và các nền tảng khác thuộc sở hữu của họ như YouTube, Google Map, Google Play, Google Shopping,... thì bạn cần phải có một tài khoản Google Ads.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tài khoản quảng cáo Google Ads và cách tạo tài khoản quảng cáo Google mới.

cách tạo tài khoản google ads

Table of Contents

 

Tạo tài khoản Google Ads để làm gì? 

Google Ads là tài khoản dung để thiết lập và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên các sản phẩm thuộc sở hữu của Google và các đối tác liên kết với Google. Với tài khoản Google Ads, bạn có thể dễ dàng thiết lập nhiều loại hình quảng cáo khác nhau, chọn các kênh quảng cáo phù hợp, nhắm mục tiêu đối tượng khách hàng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
Ngoài ra, Google Ads có có các báo cáo cực kì cụ thể và chi tiết với những số liệu thống kê rõ rang để bạn có thể theo dõi mức độ hiệu quả mà các chiến dịch quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp mình.

Tìm hiểu them về các lợi ích của Google Ads

Google Ads cho phép thiết lập quảng cáo ở những kênh nào? 

Google sở hữu hàng loạt sản phẩm đình đám với lượng người dung khổng lồ cùng mạng lưới các đối tác liên kết cực lớn. Hiện tại, Google đang là đơn vị nắm giữ thị phần quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới, với độ bao phủ lên đến 95% người dung Internet. Sau đây, Smarkgo sẽ liệt kê cho bạn vài kênh quảng cáo hiện đang nằm trong danh mục những kênh quảng cáo chính trong hệ sinh thái Google Ads

Công cụ tìm kiếm Google Search: 

Đặt quảng cáo dạng tìm kiếm nằm ở Top 4 vị trí đầu tiên hoặc 4 vị trí dưới cùng trên trang kết quả tìm kiếm.

Youtube: 

Đặt các quảng cáo dạng video xuất hiện trong quá trình xem video trên YouTube hoặc các quảng cáo xuất hiện ở Top các kết quả đầu tiên trên trang tìm kiếm YouTube.

Các trang web báo chí, app điện thoại và game online

Quảng cáo dạng banner hiển thị thường xuyên xuất hiện ở các trang web, trong các app  hoặc game online. Bạn sẽ không khó để bắt gặp các quảng cáo banner này trên Internet và app ddiejn thoại của mình.

Google Shopping:

Quảng cáo các sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm trên Google. Đây là loại quảng cáo rất được các trang web thương mại điện tử tin dung vì khả năng hiển thị sản phẩm chi tiết, thông tin rõ rang và có tỷ lệ tạo ra đơn hàng cao.

Google Map

Quảng cáo xuất hiện trong nền tảng Google Map nhằm quảng bá địa chỉ cửa hàng kinh doanh của người chạy quảng cáo nhằm gia tang lượt khách hàng đến cửa hàng họ.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi tạo tài khoản Google Ads    

1.  Thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví Momo

Google yêu cầu các nhà quảng cáo phải nạp tiền trước vào tài khoản quảng cáo Google Ads trước khi có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Hình thức này tương tự như việc sử dụng thuê bao trả trước của các nhà mạng di động.

Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví Momo để thêm phương thức thanh toán và nạp một khoản tín dụng vào tài khoản Google Ads của mình.

* Lưu ý: Bạn phải nạp tối thiểu 160.000 VND vào tài khoản Google Ads trong lần nạp tiền đầu tiên để hoàn tất việc tạo tài khoản mới

2. Website

Mỗi khi tạo một tài khoản quảng cáo mới, Google bắt buộc bạn phải tạo 1 chiến dịch đầu tiên và yêu cầu bạn chỉ định website bạn để dẫn người dung từ quảng cáo về trang web của bạn. bạn đừng lo lắng về chiến dịch này, sau khi tạo xong chiến dịch đầu tiên do Google bắt buộc để hoàn thành tạo tài khoản Google Ads xong thì bạn có thể tắt hoặc xóa chiện dịch này.

Cách tạo tài khoản Google Ads

>>> Xem Video hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Google Ads

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://ads.google.com/home/

Bước 2: Bấm vào nút “Đăng ký” bên góc phải màn hình

Tiếp theo bạn cứ bấm Tiếp

Bước 3: Nhập địa chỉ website của bạn vào, sau đó bấm Tiếp

Sau đó Google sẽ hiển thị trang web của bạn sẽ hiển thị như thế nào trên di đọng và máy tính để chắc chắc đây đúng là trang web bạn muốn người dùng truy cập sau khi nhấp vào quảng cáo.

Bước 4: Tạo 1 chiến dịch quảng cáo đầu tiên mà Google bắt buộc (như đã trình bày ở phần những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu). 

Hãy nhập nội dung mẫu quảng cáo đầu tiên mà Google bắt buộc bạn phải thiết lập. bạn hãy nhập đầy đủ nội dung cho 3 dòng tiêu đề (mỗi dòng tiêu đề không vượt quá 30 kí tự) và 2 dòng mô tả (mỗi mô tả không được vượt quá 90 kí tự). sau khi hoàn thành đầy đủ nội dung thì bạn bấm Tiếp để tiếp tục.

Ở các phần tiếp theo là các phần chọn từ khóa, vị trí bạn muốn hiển thị quảng cáo. Bạn chỉ cần bấm Tiếp mà không cần phải bận tâm chỉnh sửa gì vì đây chỉ là chiến dịch mà chúng ta tạo để hoàn thành quy trình tạo tài khoản Google mà thôi. Sau khi hoàn tất việc tào tài khoản thì bạn nên xóa hoặc tạm ngưng chiến dịch đầu tiên này.

Bước 5: Nhập 1 ngân sách cho chiến dịch đầu tiên này, bạn không cần phải nhập con số quá cao vì đây không phải  là chiến dịch mà buốn chạy thật sự.

Bước 6: Nhập tên cho chiến dịch này

Bước 7: Nhập thông tin công ty bạn

Bước 8: Nhập số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản tài khoản Google Ads và them thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn làm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Google Ads.
Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin thì bạn hãy đọc kĩ các điều khoản quy định của Google và tích vào ô đồng ý với các chính sách mà họ đưa ra và bấm Gửi.

DONE! Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản Google Ads mới. Tiếp đó hay bấm vào nút Khám phá để bắt đầu vào tài khoản quản lý chiến dịch.

Đến phần này, Google đề xuất chúng ta tạo ra các loại chuyển đổi mà mình mong muốn từ quảng cáo mang lạii để  dễ dàng đánh giá được hiệu quả chiến dịch. Bạn có thể cài đặt ngay bước này hoặc bỏ qua.

Trong trường hợp này, Smarkgo sẽ bỏ qua bước này để nhanh chóng hoàn thành việc tạo tài khoản Google Ads và sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết các bược tạo ra các loại chuyển đổi để đo lường chi tiết trong các bài viết tiếp theo.

Sau đó, bạn hãy chọn vào phần Tất cả chiến dịch 


 

Kế tiếp, bạn cần chuyển giao diện tài khoản của mình sang  giao diện dành cho chuyên gia. Vì giao diện mặc định đang là loại giao diện Thông minh mặc định, vốn thiếu rát nhiều tính năng quan trọng mà bạn sẽ cần sau này.

Vì vậy hãy chuyển sang giao diện chuyên nghiệp hơn bằng cách bấm vào tab công cụ phía trên góc phải, sau đó chọn Chuyển sangchế độ chuyên gia.

Bấm vào Chuyển sang chế độ chuyên gia

tiếp đó, bạn có thể chọn vào trạng thái chiến dịch đầu tiên mà Google buộc bạn phải tạo ban đầu trước khi hoàn tất việc tạo tài khoản. bạn có thể tắt hoặc xóa nó đi và tự tạo các chiến dịch khác theo ý mình.

Cách thiết lập tài khoản Google Ads  

Sau khi đã tạo thành công tài khoản Google Ads thì việc tiếp theo bạn cần làm là nhập đầy đủ các thông tin cho tài khoản của mình.

Đầu tiên bạn cần vào phần “Công cụ” sau đó chọn mục “Tùy chỉnh”

Kết tiếp, bạn cần cập nhật tên tài khoản quảng cáo của mình để tiện cho việc quản lý sau này (nếu không đặt tên thì tài khoản của bạn sẽ lấy dãy số ID gồm 9 số làm tên mặc định và thường gây khó phân biệt)

Tiếp theo bạn cần nhập thông tin liên hệ của mình để sau này, các chuyên gia Marketing hoặc đội ngũ hỗ trợ của Google sẽ dễ dàng liên lạc với bạn để hỗ trợ hoặc khắc phục sự cố (nếu có) trong quá trình chạy quảng cáo của bạn.


 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn