Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Google My Client Center

Nếu bạn là một agency hay bạn đang phải quản lý quá nhiều tài khoản Google Ads khác nhau thì bạn cần phải quản lý tất cả các tài khoản Google Ads riêng lẻ đó vào cùng một nơi. Đó là lí do bạn cần biết và sử dụng tài khoản Google MCC để làm việc đó.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về tài khoản Google MCC và cách sử dụng nó để quản lý hiệu quả hơn các tài khoản Google Ads.

google mcc là gì

Table of Contents


Google MCC là gì?

MCC là từ viết tắt của Google My Client Center hay được dịch là tài khoản người quản lý, đây là một công cụ được Google tạo ra nhằm hỗ trợ cho các nhà quảng cáo và các ageny lớn dễ dàng quản lý các tài khoản quảng cáo của mình hơn.

Lợi ích của Goole MCC là gì?

Google MCC cho phép bạn tạo hoặc yêu cầu quền truy cập quản lý vào nhiều tài khoản Google Ads khác nhau để có thể dễ dàng quản lý tất cả chúng trong 1 tài khoản duy nhất thay vì phải đăng nhập vào từng tài khoản Google Ads riêng lẻ để tạo chiến dịch sau đó phải đăng xuất ra và lại login vào một tài khoản Google Ads khác để tiếp tục công việc, Google MCC cho phép bạn quản lý tất cả các tài khoản quảng cáo Google Ads mà bạn sở hữu hoặc được cấp quyền quản trị chỉ trong 1 tài khoản người quản lý duy nhất.

Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào bất cứ tài khoản Google Ads nào có trong Google MCC của mình mà không cần phải login – logout hay phải đăng nhập nhiều lần mất thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi hoặc so sánh tình trạng hoạt động của các tài khoản Google Ads khác nhau chỉ trong 1 giao diện làm việc.

Google MCC cũng cho phép bạn tạo các chiến dịch mới và quản lý tất cả các chiến dịch từ các tài khoản Google Ads khác nhau chung 1 bảng điều khiển MCC. Vì vậy, đây là một công cụ rất hữu dụng cho việc quản lý tập trung, khoa học tất cả tài koharn Google Ads mà bạn đang làm việc. Bạn sẽ không bao giờ bị rối với hàng chục tài khoản Google Ads khác nhau nếu bạn có trong tay Google MCC.

Khi nào bạn cần dùng Google MCC

Bạn chỉ thật sự cần dùng đến Google MCC khi bạn là 1 người chạy quảng cáo cho nhiều công ty khác nhau với nhiều tài khoản Google Ads riêng lẻ hoặc nếu bạn là một agency quảng cáo Digital Marketing.

Nếu bạn không phải làm việc với  quá nhiều tài khoản Google Ads riêng lẻ thì bạn không cần thiết phải sử dụng tài khoản MCC. Vì MCC chỉ sinh ra để phục vụ cho những ai có nhu cầu quản lý quá nhiều tài khoản Google Ads khác nhau.

Trên thực tế Google MCC và Google Ads đêu có khả năng tạo chiến dịch quảng cáo như nhau và đều có chính sách – quy định quảng cáo giống nhau. Nên bạn đừng lầm tưởng là việc tạo chiến dịch quảng cáo Google MCC sẽ được ưu tiên hơn Google Ads. Hai loại tài khoản này chỉ khác nhau về đối tượng và mục đích sử dụng, ngoài ra không có sự khác biệt hay ưu tiên nào.

Cách Tạo Tài Khoản Google MCC

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/manager-accounts/ để tiến hành đăng ký tài khoản MCC mới

Bước 2: Nhấp vào nút “Tạo mooijt tài khoản người quản lý”

cách tạo tài khoản google mcc

Bước 3: Nhập tên cho tài khoản Google MCC của bạn, sau đó chọn mục đích sử dụng tài khoản chính của bạn là gì? Quản lý nhiều tài khoản Google Ads của người khác hay quản lý nhiều tài khoản Google Ads của mình.

giới thiệu tổng quan về google mcc

DONE! Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo thành công một tài khoản Google MCC

cách đăng ký tài khoản google mcc

Sau khi tạo xong, bạn hãy chọn “Khám phá tài khoản của bạn”

Cách sử dụng Googke MCC

Có 2 cách để bạn them các tài khoản Google Ads vào tài khoản người quản lý MCC

Cách 1: Tạo một tài khoản Google Ads mới

Bước 1: Chọn vào tab “Tài khoản” sau đó bấm vào nút dấu “+”

cách sử dụng google mcc

Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản mới”

cách thêm tài khoản google ads mowi vào google mcc

Bước 3: Nhập tên tài khoản Google Ads mới của bạn

cách dùng google mcc

Bước 4: Thêm thông tin liên hệ, thông tin thanh toán của tài khoản của bạn. Sau đó tích chọn vào ô đồng ý với các điều khoản và chính sách của Google Ads. Cuối cùng là nhấp vào nút “Gửi”

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google mcc

Vậy là bạn đã hoàn thành bước thêm mới hoàn toàn một tài khoản Google Ads

Cách 2: Thêm một tài khoản Google sẵn có của bạn vào tài khoản Google MCC

Lưu ý: Bạn cần phải là quản trị viên của tài khoản Google Ads mà bạn muốn thêm vào Google MCC thì mới có thể thực hiện được thao tác này.

Bước 1: Chọn vào tab “Tài khoản”, sau đó chọn vào nút dấu “+”

cách thêm tài khoản google ads vào MCC

Bước 2: Chọn tùy chọn “Liên kết tài khoản đã có”

thiết lập tài khoản google mcc

Bước 3: Nhập ID tài khoản Google Ads hiện có của bạn vào ô, sau đó bấm “Gửi yêu cầu”

cách thêm tài khoản google ads sẵn có vào google mcc

Làm sao để biết được ID tài khoản Google Ads của mình?

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn. sau đó nhìn bên góc phải trên cùng (kế bên logo của bạn) sẽ là ID tài khoản Google Ads của bạn. Bạn chỉ cần copy lại dãy số này và dán vào ô gửi yêu cầu truye cập thông qua Google MCC là xong.

cách lấy id tài khoản google ads

Bước 4: Vào tài khoản Google Ads bạn vừa gửi yêu cầu để xác nhận đồng ý quyền truy cập của Google MCC.

Để thực hiện bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Ads vừa gửi yêu cầu liên kết sau đó chọn vào “Công cụ” > Quyền truy cập và bảo mật

cách quản lý nhiều tài khoản Google Ads hiệu quả

Tiếp theo, bạn chọn vào tab “Người quản lý”, bạn sẽ nhìn thấy dduojc lời yêu cầu quyền truy cập từ tài khoản MCC của mình. Việc cuối cùng là chọn “Chấp nhận”.

cách liên kết tài khoản google ads và google mcc

Cuối cùng là chọn “Cấp quyền truy cập”

liên kết google ads và google mcc

Vậy là bạn đã hoàn tất việc thêm tài khoản Google hiện có của mình vào Google MCC.

Làm sao để hủy liên kết giữa Google MCC và Google Ads?

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Ads mà bạn muốn hủy liên kết, sau đó chọn vào tab “Công cụ” > Quyền truy cập và bảo mật”

cách huyer liên kết giữa google ads và google mcc

Bước 2: Chọn tab “Người quản lý” sau đó chọn vào nút “Xóa quyền truy cập”

hủy liên kết google ads và google mcc

Cuối cùng, bấm vào “Hủy liên kết”

ngắt kết nối giữa google ads và google mcc

Cách chuyển đổi nhanh vào các tài khoản Google Ads

Bạn chỉ cần chọn vào thanh menu thả xuống như trong hình, sau đó chọn vào tài khoản Google Ads mà bạn muốn truy cập vào.

cách dùng google mcc hiệu quả

Các tính năng khác

Nếu bạn đã quen sử dụng các giao diện Google Ads thì bạn cũng sẽ cảm thấy rất dễ dàng sử dụng Google MCC vì chúng rất tương đồng về giao diện và cách dùng

làm quen với google mcc

Bạn có thể tự khám phá thêm bằng cách chọn vào các tab bên thanh menu bên trái.

Điểm khác biệt duy nhất đó là trong giao diện Google MCC bạn có thể xem được thống kê tổng quan tất cả tài khoản Google Ads đang được liên kết và so sánh hiệu quả của chúng một cách nhanh chong.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn