Chiến Lược Giá Thầu Google Ads - Cốt Lõi Của Một Chiến Dịch Thành Công

Google Ads là một nền tảng quảng cáo toàn diện với hệ thống trí tuệ nhân tạo AI cực kì mạnh mẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng mọi nhu cầu tiếp thị mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để tối đa hóa được những giá trị mà Google Ads mang lại cho các chiến dịch quảng cáo của mình thì bạn cần phải nắm rõ được mục tiêu quảng cáo của mình là gì và cần sử dụng các chiến lược nào để đạt được mục tiêu đó.
Tròng bài viết này, Smarkgo sẽ chia sẻ cho bạn một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc thiết lập các chiến dịch quảng cáo thành công đó chính là Chiến lược giá thầu.

Chiến lược giá thầu trong Google Ads

Table of Contents


 

Chiến lược giá thầu trong Google Ads là gì và vì sao nó quan trọng?

Chiến lược giá thầu là cách thức bạn muốn tham gia đấu giá để đạt được một mục tiêu quảng cáo quan trọng mà bạn đề ra. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn là gì? Lượt nhấp chuột, lượt chuyển đổi, số lượt hiển thị quảng cáo, hay số lượt xem. Với mỗi một mục tiêu khác nhau thì bạn cần phải chọn một chiến lược giá thầu phù hợp nhất để đạt được nhiều kết quả nhất cho mục tiêu mà bạn đề ra.

Google Ads sở hữu hệ thống máy học AI rất thông minh và nó có thể tìm ra cho bạn những khách hàng tiềm năng nhất để mang về nhiều kết quả nhất cho mục tiêu quảng cáo của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn đúng chiến lược đặt giá thầu sẽ giúp hệ thống AI của Google Ads hiểu được bạn đang kì vọng gì ở chiến dịch quảng cáo và nó sẽ cố gắng tìm ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất để thu về kết quả tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo.

Trong số các loại chiến lược đặt giá thầu được Google Ads thiết kế cho bạn được chia thành 3 nhóm chính

►►► Đăng Ký Khóa Học Google Ads G-Master | Chạy Quảng Cáo Như Một Chuyên Gia: https://smarkgo.com/khoa-hoc-google-a...

Nhóm chiến lược đặt giá thầu thủ công

Các chiến lược đặt giá thầu thủ công cho phép bạn khả năng toàn quyền kiểm soát các chi phí cho mỗi một lượt nhấp vào quảng cáo, mỗi 1.000 lần quảng cáo xuất hiện hoặc mỗi một lượt xem video quảng cáo của bạn.
Các chiến lược đặt giá thầu trong nhóm này bao gổm:

CPC Thủ công (Manual CPC)

CPC thủ công hay Manual CPC là từ viết tắt của “Cost Per Click” (Chi phí trên mỗi lượt nhấp) là chiến lược giá thầu cho phép bạn có toàn quyền điều chỉnh chi phí mà bạn muosn chi trả cho mỗi một lượt nhấp vào quảng cáo của mình.
Bạn có thể diều chỉnh CPC mà mình muốn cho từng từ khóa hoặc vị trí riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng các từ khóa nhất định có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn, bạn có thể sử dụng đặt giá thầu thủ công để phân bổ nhiều ngân sách quảng cáo hơn cho các từ khóa đó.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu CPC thủ công

- Bạn có thể tự điều chỉnh giá thầu của mình cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bịriêng lẻ khác nhau một cách hoàn toàn thủ công

- Bạn sẽ phải tự điều chỉnh giá thầu của mình theo từng thời điểm đấu giá thực tế. Nếu bạn đặt mức giá thầu CPC quá thấp so với thời điểm tham giá đấu giá thì quảng cáo của bạn sẽ không đủ điều kiện kích hoạt.

CPV Tối đa (Maximum CPV)

Chiến lược giá thầu CPV là từ viết tắt của “Maximum Cost Per View“ (Chi phí tối đa cho mỗi lần xem) là cách mặc định để đặt số tiền bạn sẽ trả cho quảng cáo video TrueView của mình. Khi đặt giá thầu CPV, bạn sẽ trả tiền cho các lượt xem video và các tương tác khác (chẳng hạn như nhấp chuột vào nút kêu gọi hành động, thẻ hoặc biểu ngữ đi kèm).

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu CPV

- Chiến lược đặt giá thầu này chỉ sử dụng được cho các chiến dịch video

- Bạn cần đặt một mức giá thầu CPV tối đa phù hợp cho chiến dịch của mình. Nếu bạn đặt CPV tối đa của mình quá thấp so với thị trường thì quảng cáo của

- Nạn sẽ không được kích hoạt.

CPM Mục tiêu (Target CPM)

tCPM "Target Costs Perr 1000 Impressions" là cách đặt giá thầu mà bạn đặt số tiền trung bình bạn có thể trả cho mỗi một nghìn lượt hiển thị quảng cáo (số tiền này là CPM mục tiêu). Google Ads sẽ tối ưu hóa giá thầu bằng cách sử dụng CPM mục tiêu (tCPM) của bạn để giúp bạn có được phạm vi tiếp cận duy nhất rộng nhất có thể. Một số lượt hiển thị có thể tốn chi phí nhiều hơn hoặc thấp hơn tCPM của bạn, nhưng Google Ads sẽ cố gắng giữ cho CPM trung bình của chiến dịch bằng hoặc thấp hơn tCPM mà bạn đặt.

Bạn có thể sử dụng giá mỗi nghìn lượt hiển thị mục tiêu cho các chiến dịch video trong Google Ads. Đối với chiến dịch theo trình tự quảng cáo dạng video, tCPM sẽ tối ưu hóa cho số lần hoàn thành theo trình tự (có nghĩa là chiến lược này sẽ tối ưu hóa để tối đa hóa số người dùng xem toàn bộ trình tự) thay vì phạm vi tiếp cận duy nhất.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu tCPM

- Chiến lược đặt giá thầu này chỉ sử dụng được cho các chiến dịch video

- Bạn sẽ chi trả cho mỗi 1000 lần quảng cáo của bạn được hiển thị

vCPM (Viewable CPM)

vCPM là chữ viết tắt của " Viewable Cost Per 1000 Impressions" (giá mỗi 1000 lần hiển thị được nhìn thấy). Nhà quảng cáo chạy quảng cáo vCPM sẽ đặt giá mà họ mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị và được khách hàng nhìn thấy (mà không cần phải click vào). Loại chiến lược giá thầu này chỉ được áp dụng cho các chiến dịch mạng hiển thị của Google (Google Display Netwok).

Nhiều nhà quảng cáo hy vọng người xem sẽ nhấp vào quảng cáo của họ, nhưng đây không phải luôn là mục tiêu chính. Có thể bạn chỉ muốn có nhiều người xem quảng cáo của mình. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng chiến lược đặt giá thầu theo chi phí mỗi một nghìn lượt hiển thị có thể xem (vCPM

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu vCPM

- Chiến lược đặt giá thầu này chỉ sử dụng được cho các chiến dịch mạng hiển thị của Google (GDN)

- Bạn sẽ chi trả cho mỗi 1000 lần quảng cáo của bạn hiển thị và được nhìn thấy chứ không phải khi nhấp vào quảng cáo

CPE 

CPE là từ viết tắt của “Cost Per Engagement” (Chi phí trên mỗi lượt tương tác). Với chiến lược đặt giá này, các nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng tương tác tích cực với quảng cáo. Nghĩa là bạn sẽ trả tiền cho quảng cáo khi người dùng chọn tương tác với quảng cáo, ví dụ: bằng cách di chuột qua quảng cáo hộp đèn trong hai giây để mở rộng quảng cáo.

Loại chiến lược giá thầu này chỉ áp dụng cho loại hình quảng cáo hộp đèn (một loại quảng cáo có thể mở rộng kích thước)

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu CPE

- Chiến lược đặt giá thầu này chỉ sử dụng được cho các chiến dịch mạng hiển thị của Google (GDN) với mục tiêu chiến dịch là Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

- Loại quảng cáo được hỗ trợ duy nhất là quảng cáo hộp đèn

►►► Đăng Ký Khóa Học Google Ads G-Master | Chạy Quảng Cáo Như Một Chuyên Gia: https://smarkgo.com/khoa-hoc-google-a...

Nhóm chiến lược đặt giá thầu tự động 

Chiến lược đặt giá thầu tự động giúp cho việc đặt giá thầu trở nên đơn giản hơn và không còn mang nặng tính phỏng đoán, nhờ đó, bạn có thể đạt được các mục tiêu về hiệu quả hoạt động. Mỗi loại chiến lược đặt giá thầu tự động được thiết kế để giúp bạn đạt được một mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp của mình. 

Tối đa hóa lượt nhấp (Maximize Clicks)

Tối đa hóa số lượt nhấp là chiến lược đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng để đặt giá thầu nhằm thu hút nhiều lượt nhấp chuộtnhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn.. Bạn chỉ cần đặt ngân sách và Google Ads sẽ thực hiện phần còn lại. Bạn không cần chọn mức giá thầu cụ thể cho các nhóm quảng cáo, từ khóa hoặc vị trí.

Với chiến lược Tối đa hóa số lượt nhấp, sau khi bạn đặt ngân sách trung bình hằng ngày, hệ thống Google Ads tự động đặt giá thầu chi phí mỗi lượt nhấp (CPC) tối đa thay mặt bạn để giúp bạn thu về nhiều lượt nhấp nhất có thể trong phạm vi ngân sách đó.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa nhấp chuột

- Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực nhằm thu hút được nhiều nhấp chuột nhất trong phạm vị ngân sách của bạn

- Bạn se không thể điều chỉnh  giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

- Để đảm bảo CPC tối đa mà hệ thống tự đấu giá cho bạn không quá cao thì bạn có thể cài đặt CPC tối đa mà bạn có thể chấp nhận cho chiến dịch để đảm bảo hệ thống không đặt giá thầu CPC vượt mức cho phép của bạn.

Tối đa hóa chuyển đổi (Maximize Conversions)

Chiến lược Tối đa hóa lượt chuyển đổi sẽ tự động đặt giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất cho chiến dịch trong phạm vi ngân sách của bạn. Chiến lược này sử dụng khả năng máy học nâng cao để tự động tối ưu hóa giá thầu và sẽ tự điều chỉnh giá thầu cho từng phiên đấu giá.

Với loại chiến lược giá thầu này, hệ thống máy học của Google chỉ tham gia đấu giá và hiển thị quảng cáo của bạn cho những người mà nó đánh giá là khả năng cao sẽ tạo ra chuyển đổi cho bạn. Đồng thời chiến lược giá thầu này cũng sẽ tự động đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá để điều chỉnh giá thầu cho mỗi và mọi phiên đấu giá, giúp bạn nhận được những lượt chuyển đổi với giá thấp nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa chuyển đổi

- Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

- Tài khoản Google Ads của bạn  phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua

- Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực

- Bạn se không thể điều chỉnh  giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

- Hệ thống sẽ tiêu hết toàn bộ hoặc thậm chứ vượt gấp 2 lần ngân sách hằng ngày của bạn nhưng tổng chi tiêu quảng cáo sẽ không vượt quá tổng ngân sách của 30.4 ngày (Ví dụ ngân sách hằng ngày của bạn là 100.000đ/ngày và tổng ngân sách là 3.000.000đ/tháng thì trên thực tế có những ngày hệ thống sẽ chi đến 200.000đ/ngày nhưng tổng chi tiêu thực tế của toàn tháng sẽ không vượt quá 3.040.000đ)

►►► Đăng Ký Khóa Học Google Ads G-Master | Chạy Quảng Cáo Như Một Chuyên Gia: https://smarkgo.com/khoa-hoc-google-a...

CPA Mục tiêu (Target CPA)

CPA là từ viết tắt của "Cost Per Acquisition" (Chi phí trên mỗi chuyển đổi). CPA mục tiêu là Chiến lược đặt giá thầu thông minh của Google Ads. Chiến lược này sẽ đặt giá thầu để giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể ở mức chi phí mỗi lượt chuyển đổi (CPA) mục tiêu mà bạn đã đặt hoặc thấp hơn. Chiến lược CPA mục tiêu sử dụng công nghệ máy học nâng cao để tự động tối ưu hóa giá thầu và cung cấp tính năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá để điều chỉnh giá thầu cho phù hợp với từng phiên đấu giá.

Đối với Chiến dịch ứng dụng, CPA mục tiêu có cùng giá trị với chi phí mục tiêu cho mỗi lượt cài đặt hoặc chi phí mục tiêu cho mỗi hành động trong ứng dụng, tùy thuộc vào loại chiến dịch. Lượt cài đặt và hành động trong ứng dụng (lượt tương tác) là các hành động mục tiêu của người dùng đối với chiến dịch "Ứng dụng – Lượt cài đặt" và chiến dịch "Ứng dụng – Lượt tương tác".

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu CPA Mục tiêu

- Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

- Tài khoản Google Ads của bạn  phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua

- Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực

- Bạn se không thể điều chỉnh  giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ
- Bạn sẽ chi trả cho mỗi một lượt chuyển đổi của chiến chiến dịch chứ không phải mỗi lượt click

- Bạn nên dựa vào chi phí/chuyển đổi của tài khoản Google Ads hoặc các chiến dịch đã chạy trong khoảng 14 – 30 ngày qua để có thể đặt số tiền CPA Mục tiêu phù hợp mà bạn muốn trả cho mỗi lượt chuyển đổi

- Nếu bạn đặt CPA Mục tiêu của mình quá thaaspm chiến dịch quảng cáo sẽ không thể hoạt động

- Bạn nên đặt ngân sách hằng ngày của mình cao hơn từ 5 – 10 lần CPA Mục tiêu của bạn để hệ thống nhanh chóng hoàn thành giai đoạn máy học và hoạt động ổn định để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất với chi phí bằng hoặc thấp hơn CPA Mục tiêu mà bạn đặt.

Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize Conversion Value)

Bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu Tối đa hóa giá trị chuyển đổi để tăng tối đa tổng giá trị chuyển đổi của chiến dịch trong phạm vi ngân sách đã đặt. Chiến lược đặt giá thầu này sử dụng công nghệ máy học nâng cao để tự động tối ưu hóa và đặt giá thầu. Chiến lược này cũng cung cấp khả năng đặt giá thầu tại thời điểm đấu giá giúp điều chỉnh giá thầu cho mỗi phiên đấu giá.

Bạn phải xác định giá trị cho từng hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình để hệ thống có thể biết được đâu là sự kiện chuyển đổi cần được ưu tiên để tối ưu nhất nhằm đảm bảo mang về tổng giá trị chuyển đổi cao nhất có thể trong phạm vi ngân sách mà bạn đã đặt.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tối đa hóa giá trị chuyển dổi

- Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi và giá trị chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

- Tài khoản Google Ads của bạn  phải có một lượng chuyển đổi nhất định trong 30 ngày qua

- Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực

- Bạn se không thể điều chỉnh  giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

ROAs Mục tiêu (Target ROAs)

Chiến lược giá thầu ROAs viết tắt của "Returns On Ads Spent" (Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo). Chiến lược Đặt giá thầu thông minh này của Google Ads giúp bạn nhận được giá trị chuyển đổi hoặc doanh thu cao hơn với mức lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo mà bạn đã đặt. Giá thầu được tự động tối ưu hóa tại thời điểm đấu giá, cho phép bạn điều chỉnh giá thầu cho phù hợp với từng phiên đấu giá.

Trước khi bắt đầu sử dụng chiến lược giá thàu ROAs Mục tiêu này bạn cần phải tính được Lợi tức đầu tư mục tiêu trên chi tiêu quảng cáomà bạn muốn chiến dịch quảng cáo  Google Ads mang lại cho doanh nghiệp mình.

Công thức tính ROAs Mục tiêu sẽ là :

ROAs (%) = Doanh thu từ quảng cáo/Chi phí quảng cáo x 100

Trong đó đơn vị tính của ROAs Mục tiêu là %

 Ví dụ trong 30 ngày qua bạn chi tiêu 100 triệu cho quảng cáo và thu về được 2 tỷ doanh thu bán hàng. Vậy để tính được ROAs ta sẽ lấy doanh thu bắn hàng nhờ quảng cáo (3 tỷ) chia cho chi phí quảng cáo (100 triệu) và nhân cho 100 thì ROAs mục tiêu của bạn là 2000%

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Target ROAs

- Để sử dụng chiến lược đặt giá thầu theo lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (ROAS mục tiêu), hầu hết các loại chiến dịch cần có ít nhất 15 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua. Yêu cầu cụ thể như sau:

- Chiến dịch hiển thị: Có tổng cộng ít nhất 15 lượt chuyển đổi (có giá trị chuyển đổi hợp lệ) trong 30 ngày qua trên tất cả các chiến dịch của bạn.

- Chiến dịch quảng cáo ứng dụng: Có ít nhất 10 lượt chuyển đổi mỗi ngày (hoặc 300 lượt chuyển đổi trong 30 ngày).

- Chiến dịch khám phá: Có ít nhất 75 lượt chuyển đổi trong 30 ngày qua (10 lượt chuyển đổi trong số này phải xảy ra trong vòng 7 ngày qua).

- Thông thường, chiến lược này sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu bạn có số lượng chiến dịch ít hơn, quy mô chiến dịch lớn hơn, đồng thời có nhiều lượt chuyển đổi hơn.

- Nếu chiến dịch hoặc tài khoản của bạn nằm trong danh sách cho phép, thì bạn sẽ tự động đủ điều kiện sử dụng ROAS mục tiêu.

- Bạn cần phải thiết lập sự kiện chuyển đổi và giá trị của sự kiện chuyển đổi cho tài khoản Google Ads của mình trước

- Bạn cần đặt mức ROAs phù hợp dựa trên mong muốn kết hợp với thông số lợi nhuận/chi phí thực tế trong 30 ngày qua của tài khoản Google Ads của bạn.

- Nếu bạn đặt ROAs Mục tiêu quá thấp thì chiến dịch của bạn sẽ không hoạt động được

- Hệ thống sẽ tự động đặt giá thầu cho bạn trong mọi phiên đấu giá theo thời gian thực
Bạn se không thể điều chỉnh  giá cho các nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ

►►► Đăng Ký Khóa Học Google Ads G-Master | Chạy Quảng Cáo Như Một Chuyên Gia: https://smarkgo.com/khoa-hoc-google-a...

Tỷ lệ hiển thị mục tiêu (Target Impression Share)

Tỷ lệ hiển thị mục tiêu là chiến lược Đặt giá thầu thông minh giúp bạn tự động đặt giá thầu với mục tiêu là hiển thị quảng cáo của bạn ở vị trí đầu tiên trên trang, ở đầu trang hoặc bất kỳ vị trí nào trên trang kết quả tìm kiếm trên Google. Tỷ lệ hiển thị mục tiêu có sẵn dưới dạng chiến lược chuẩn trong một chiến dịch hoặc chiến lược danh mục đầu tư trong nhiều chiến dịch.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu Tỷ lệ hiển thị mục tiêu

- Bạn cần cài đặt tỉ lệ % bạn muốn quảng cáo mình xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google

- Xác định vị trí mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm Google (Bất kì vị trí nào trên trang kết quả tìm kiếm, Đâu trang kết quả tìm kiếm hay Hàng đầu tuyệt đối trên kết quả tìm kiếm)

- Đặt CPC tối đa mà bạn có thể chi trả cho mỗi lượt nhấp chuột để đảm bảo hệ thống không đấu giá thầu quá cao so với mức CPC tối đa mà bạn muốn trả

Nhóm chiến lược đặt giá thầu bán tự động

Đây là loại đặt giá thầu kết hợp giữa việc điều chỉnh thủ công và một phần tự động hóaI để tối ưu chiến dịch của bạn đạt được nhiều chuyển đổi hay giá trị chuyển đổi website của bạn. Trong nhóm chiến lược đặt giá thầu này chỉ có 1 loại đặt giá thầu duy nhất đó là:

eCPC (Enhance CPC)

eCPC – CPC Nâng cao là từ viết tắt của “Enhanced Cost Per Click” (Chi phí mỗi lượt nhấp nâng ca) là chiến lược giá thầu giúp bạn nhận được nhiều lượt chuyển đổi hơn từ chiến lược đặt giá thầu thủ công. ECPC hoạt động bằng cách tự động điều chỉnh giá thầu thủ công cho các lượt nhấp có vẻ sẽ dẫn đến lượt bán hàng hoặc lượt chuyển đổi trên trang web của bạn. Ví dụ bạn đặt CPC của mình là 5000đ thì hệ thống AI của Google có thể sẽ tăng CPC tối đa của bạn lên 6500đ nếu nó đánh giá phiên tìm kiếm của người dùng A này có khả năng cao tạo ra chuyển đổi cho bạn. Và ngược lại, trong trường hợp người dùng B bị hệ thống đánh giá là không có tiềm năng tạo ra chuyển đổi trên website bạn thì nó sẽ hạ giá thầu CPC xuống còn 3500đ.

Không giống như chiến lược Đặt giá thầu thông minh CPA mục tiêu và ROAS mục tiêu, tự động đặt giá thầu dựa trên mục tiêu giá mỗi lượt chuyển đổi và lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo, ECPC sẽ cố gắng giữ CPC trung bình của bạn dưới mức CPC tối đa bạn đặt.

Bạn cũng có thể đặt ECPC để tối ưu hóa giá trị chuyển đổi, cho phép bạn ưu tiên các lượt chuyển đổi giá trị cao và định giá thích hợp cho các hành động chuyển đổi khác nhau. Bạn có thể tối ưu hóa cho giá trị chuyển đổi với ECPC trên chiến dịch Tìm kiếm và Mua sắm.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giá thầu eCPC

- Bạn phải cài đặt chuyển đổi và/hoặc giá chị cho các chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình

- Bạn vẫn có thể tự đặt CPC tối đa cho từng nhóm quảng cáo, từ khóa, vị trí, thiết bị riêng lẻ một cách thủ công theo ý bạn

- Hệ thống sẽ tự động tăng hoặc giảm CPC cho từng phiên đấu giá khác nhau nếu nhận thấy người dùng tìm kiếm này có tiềm năng hay không. Vì vậy CPC thực tế bạn phải chi trả có thể cao hơn so với CPC tối đa mà bạn đặt

Case study sử dụng cho từng loại giá thầu

Để có thể lựa chọn đúng được loại chiến lược giá thầu cho chiến dịch quảng cáo của mình thì bạn cầnxác định được đâu là mục tiêu chính của việc chạy quảng cáo. Với mỗi mục tiêu quảng cáo khác nhau bạn sẽ phải sử dụng các loại đặt giá thầu khác nhau để hệ thống máy học AI của Google hoạt động hiệu quả hơn trong việc tối ưu chiến dịch và tạo ra nhiều kết quả nhất cho mục tiêu mà bạn đề ra
Dưới đây, Smarkgo sẽ chia sẻ với bạn các case study thực tế để bạn có thể hình dung và vận dụng linh hoạt các loại đặt giá thầu trong Google Ads

Mục tiêu quảng cáo của chiến dịch là hành động chuyển đổi trên website

Nếu bạn muốn chiến dịch quảng cáo mang về nhiều kết quả chuyển đổi trên trang web của mình ví dụ như lượt mua hàng, lượt để lại thông tin (Leads) hay tối đa hóa doanh thu bán hàng Online từ quảng cáo thì bạn cần sử dụng các loại đặt giá thầu:

- Tối đa hóa chuyển đổi (Maximize Conversions)

- Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize Conversion Value)

- CPA Mục tiêu (Target CPA)

- CPC Nâng cao (eCPC)

- ROAs Mục tiêu (Target ROAs)

Mục tiêu quảng cáo của chiến dịch là tang lượt truy cập website

Nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo nhằm thu hút nhiều lượt nhấp chuột vào quảng cáo để gia tang lưu lượng người truy cập trang web (Traffic) nhằm  giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ mới thì bạn nên sử dụng các loại bid giá thầu như:

- CPC thủ công (Manual CPC)

- Tối đa hóa nhấp chuột (Maximize Clicks)

Mục tiêu quảng cáo của chiến dịch là được nhiều người nhìn thấy quảng cáo

Nếu bạn muốn làm branding thương hiệu, tạo độ phủ cho việc ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới trên Internet hay thu hút nhiều người tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ của mình thì bạn nên sử dụng các chiến lược đặt giá thầu sau:

- Tỷ lệ hiển thị mục tiêu (Target Impression Share)

- vCPM

- CPM Mục tiêu (Target CPM)

Mục tiêu quảng cáo của chiến dịch là được nhiều lượt xem và tương tác

Nếu bạn muốn nhận được nhiều người  xem video quảng cáo hay tương tác với mẫu quảng cáo của bạn để thu hút khách hàng khám phá thêm về sản phẩm/dịch vụ của mình thì bạn nên sử dụng các chiến lược đặt giá thầu như:

- CPV

- CPE

Tổng kết

Chiến lược giá thầu là một trong những yêu tối quan trọng nhất để chiến dịch quảng cáo của bạn được tối ưu hóa cho những mục tiêu quảng cáo mà bạn kì vọng đạt được. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết được mục tiêu quảng cáo của mình là gì và lựa chọn đúng chiến lược giá thầu để phát huy hết được hiệu quả quảng cáo Google Ads nhé.

Ban cũng có thể tìm hiểu chuyên sâu và bài bản hơn về cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả nhất trong Khóa học Google Ads của Smarkgo.

Nguồn tham khảo

https://support.google.com/google-ads/?hl=vi#topic=9803759

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn