Cấu Trúc Của Tài Khoản Google Ads

 

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần phải biết được cấu trúc của một tài khoản Google Ads bao gồm những phần nào và tầm quan trọng của các yếu tố đó ra sao.

Việc hiểu rõ cấu trúc của tài khoản quảng cáo Google Ads sẽ giúp bạn quản lý các chiến dịch quảng cáo - các nguồn tài nguyen chiến dịch hiệu quả hơn và cũng giúp các chiến dịch của bạn được tối ưu hóa tốt hơn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các phần quan trọng tạo nên một tài khoản quảng cáo Google Ads hoạt động hiệu quả.

cấu trúc tài khoản Google Ads

Table of Contents


Cấu trúc chung của mọi tài khoản Google Ads

Trong tài khoản Google sẽ có 3 phần quan trọng chính yếu đó là Chiến dịch (Campaign) – Nhóm quảng cáo (Ad group) – Quảng cáo (Ad). 

cấu trúc tài khoản google ads

Hãy cùng khám phá chi tiết từng yếu tố quan trọng này đóng vai trò như thế nào trong tài khoản Google Ads của bạn nhé.

1. Chiến dịch (Campaign)

Chiến dịch là phần cho phép bạn lựa chọn mục tiêu mà bạn muốn chiến dịch quảng cáo Google Ads mình mang lại gì? Bạn muốn sử dụng kênh quảng cáo nào để tập trung chạy quảng cáo?

các phần quan trọng của Google Ads

Việc lựa chọn mục tiêu và kênh quảng cáo phù hợp đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với sự thành bại của cả một chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. Ở phần chiến dịch này, bạn cần phải cài đặt cho hệ thống của Google biết bạn mong muốn đạt được mục tiêu gì cho chiến dịch quảng cáo này? (Tăng doanh số bán hàng online, Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Tăng độ nhận biết sản phẩm/thương hiệu hay Thu thập nhiều thông tin khách hàng tiềm năng?) Và kênh quảng cáo nào là kênh bạn muốn tập trung chạy quảng cáo cho chiến dịch của mình? (Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm, Video, Khám phá, Ứng dụng,…) Ngoài ra bạn còn có thêm nhiều loại cài đặt khác trong phần cài đặt chiến dịch quan trọng không kém như là Ngân sách cho chiến dịch, cách đặt giá thầu cho chiến dịch,… 

Tất cả những yếu tố trong phần cài đặt chiến dịch này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng mà bạn sẽ đạt được cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo của mình. Vì vậy hãy lựa chọn sử dụng các mục tiêu tối ưu, kênh quảng cáo,  cách đặt giá thầu phù hợp nhất với mong muốn của doanh nghiệp bạn.
Trong một tài khoản Google Ads bạn có thể tạo vô số chiến dịch mà bạn muốn 

2. Nhóm quảng cáo (Ad group)

Sau khi đã hoàn thành việc thiết lập phần chiến dịch thì phần tiếp theo sẽ là phần thiết lập nhóm quảng cáo. Nhóm quảng cáo sẽ là nơi bạn có thể xác định những đối tượng mục tiêu nào mà bạn muốn nhắm mục tiêu quảng cáo đến. Nói một cách đơn giản là ở phần nhóm quảng cáo, bạn có thể nhắm mục tiêu (target) các đối tượng bạn muốn chạy quảng cáo đến dựa trên các thông tin như nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, sở thích – hành vi của họ, từ khóa họ đang tìm kiếm trên Google,…

Việc xác định được chân dung khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận đúng tệp khách hàng đang có nhu cầu hoặc đang quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và nhờ đó giúp tang tỷ lệ chuyển đổi – mua hàng cho bạn.

Một chiến dịch quảng cáo có thể cho phếp bạn tạo nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Đặc biệt chỉ có 2 loại chiến dịch: Mua sắm thông minh và Hiển thị thông minh chỉ cho phép bạn tạo 1 nhóm quảng cáo duy nhất.

3. Quảng cáo (Ad)

Sau khi hoàn thành bước cài đặt cho nhóm quảng cáo thì phần cuối cùng bạn phải thiết lập trước khi chiến dịch quảng cáo bạn được hoạt động đó là phần tạo các mẫu quảng cáo. Quảng cáo là phần giúp bạn tạo các nội dung, các mẫu quảng cáo sinh động và sáng tạo đến với khách hàng mục tiêu của bạn. Phần này cho phép bạn sử dụng nhiều dòng văn bản, mô tả, hình ảnh/video để tạo nên các mẫu quảng cáo sinh động, bắt mắt để thu hút khách hàng tiềm năng nhấp vào quảng cáo của bạn. Ngoài ra các mẫu quảng cáo còn cho phép bạn xác định trang URL mà bạn muốn dẫn khách hàng từ quảng cáo đến trang landing page của bạn

Với việc tạo ra nhiều mẫu quảng cáo sinh động và hấp dẫn khác nhau, bạn sẽ giúp cho hệ thống tối ưu quảng cáo tốt hơn cũng như gia tang tỷ lệ tương tác của người dùng với quảng cáo của bạn để từ đó gia tang cơ hội bán hàng thành công trên trang web của mình.

Trong mỗi nhóm quảng cáo, bạn có thể tạo ra vô số mẫu quảng cáo khác nhau.

Tổng kết

- Để có thể chạy 1 chiến dịch quảng cáo Google Ads , bạn cần phải thiết lập đầy đủ cho 3 phần là Chiến dịch – Nhóm quảng cáo – Quảng cáo
Trong mỗi phần Chiến dịch – Nhóm quảng cáo – Quảng cáo

-  Chiến dịch – Nhóm quảng cáo – Quảng cáo đều có những tầm quan trọng khác nhau nhưng bạn sẽ không thể nào có một chiến dịch thành công nếu bạn không dành thời gian cài đặt và thiết lập chúng kĩ lưỡng

- Bạn phải đảm bảo rằng 3 phần Chiến dịch – Nhóm quảng cáo – Quảng cáo của mình có sự liên kết chặt chẽ với nhau vì nếu có 1 trong số 3 phần này không ăn khớp với 2 phần còn lại thì chắc chắn chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thất bại .

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn