Tổng Quát Về Tài Khoản Quảng CÁo Facebook Ads Cá Nhân

Nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook thì bạn cần có một tài khoản quảng cáo, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo và sử dụng tài khoản quảng cáo dành cho cá nhân trên Facebook.

những điều cần biết về tài khoản facebook ads cá nhân

Table of Contents


Tài khoản Facebook Ads cá nhân là gì?

Tài khaorn Facebook Ads cá nhân là tài khoản dùng để thiết lập các chiến dịch quảng cáo cho Fanpage Facebook hoặc Instagram của bạn mà không đòi hỏi quá nhiều thiết lập. Nó được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu tự chạy quảng cáo cho bất kì ai

Ưu & nhược điểm của tài khoản quảng cáo cá nhân?

Ưu điểm:

- Dễ tạo

- Thiết lập nhanh chóng

- Không đói hỏi nhiều thủ tục

Nhược điểm:

- Bị hạn chế nhiefu tính năng

- Không thể quản lý quyền sở hữu tài sản của doanh nghiệp & thương hiệu

- Không có khả năng quản lý tập trung

- Không thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau 

Khi nào bạn nên lựa chọn tài khoản quảng cáo Facebook Ads cá nhân?

Như cái tên đã nói lên tính chất của loại tài khoản quảng cáo này đó là dành cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, mang tính chất cá nhân và không phải là doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ là người bán hàng Online đơn thuần hay chỉ bán hàng thông qua Fanpage chứ không phải  bán hàng thông qua website thì việc sử dụng tài khoản quản cáo cá nhân là đã đủ để đáp ứng các nhu cầu chạy quảng cáo phổ thông mà bạn cần.

Còn nếu như bạn là một doanh nghiệp có đăng ký giấy phép kinh doanh, có nhiều nhân viên phụ trách, có website bán hàng/kinh doanh rõ ràng thì bạn cần sử dụng tài khoản Facebook Business Manager. Đây là loại tài khoản dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu quản lý nhiều tài sản Online của công ty hay chạy các loại hình quảng cáo cần khả năng tối ưu chuyên sâu và khả năng đo lường mạnh mẽ hơn.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới?

1. Thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví Momo

Bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 thẻ thanh toán quốc tế VISA hay Master Card để có thể thanh toán các chi phí chạy quảng cáo cho Facebook. Bạn có thể đăng ký loại thẻ ghi nợ (Debit) hay thẻ tín dụng (Credit) đều được, miễn là nó đã được kích hoạt để thanh toán cho khoản chi tiêu quốc tế. Bạn nên lựa chọn các ngân hàng lớn và có uy tín để đăng ký thẻ thanh toán quốc tế như ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV, Sacombank và các ngân hàng lớn khác.

Nếu bạn nhập đầy đủ thông tin trên thẻ để đặt làm phương thức thanh toán cho Facebook nhưng bị báo lỗi thì bạn cần gọi lên tổng đài của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra và báo với họ là kích hoạt khả năng thanh toán chi phí cho Facebook thì bạn sẽ được hỗ trợ kích hoạt khả năng thanh toán cho Facebook. Hình thức sử dụng thẻ thanh toán quốc tế này sẽ được sử dụng dưới dạng trả tiền sau, nghĩa là bạn chạy quảng cáo trước sau đó mới trả tiền cho Facebook sau và sẽ được Facebook thu phí vào mỗi ngày hoặc mỗi tuần tùy vào độ uy tín của tài khoản uuarng cáo của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhập thông tin ví Momo của bạn vào để tiến hành nạp tiền vào tài khoản quảng cáo dưới dạng tín dụng trước. Đây là hình thức thanh toán trước số tiền mà bạn muốn sử dụng, có thể hiểu nôm na là hình thức trả tiền trước.

Trong trường hợp này thì Smarkgo khuyên bạn nên sử dụng phương thức thẻ thanh toán quốc tế hơn là sử dụng Momo.

2. Fanapge

Bạn bắt buộc phải có ít nhất 1 Fanpage thì mới có thể tiến hành chạy quảng cáo vì hiện tại Facebook chỉ cho phép chạy quảng cáo bằng Fanpage chứ không áp dụng cho Profile Facebook cá nhân. Vì vậy hãy đảm bảo là bạn đang có 1 Fanpage để có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Nếu bạn chưa có Fanpage, hãy tiến hành tạo mới một Fanpage cho mình. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho một Fanpage thuộc sở hữu của người khác, hãy yêu cầu họ cấp quyền cho bạn làm nhà quảng cáo cho Fanpage đó.

Tìm hiểu thêm về các thức tạo Fanpage chuẩn và cách sử dụng chi tiết tại đây.

Cách tạo tài khoản Facebook Ads cá nhân mới

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bước 2: Bấm vào nút dấu "+" ở thanh menu phía trên sau đó chọn "Quảng cáo"

cách tạo mới tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân

Hãy khoan tạo quảng cáo ngay mà haxyn tiến hành các bước tiếp theo

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Cài đặt

cách thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 4: Chọn vào phần "Cài đặt thanh toán"

cách thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook Ads

Kế tiếp bấm vào "Thêm phương thức thanh toán"

thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 5: Lựa chọn loại phương thức thanh toán bạn muốn sau đó bấm "Tiếp tục"

lựa chọn phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo facebook ads

Vậy là bạn đã hoàn tất việc cấu hình cho tài khoản quảng cáo Facebook Ads cá nhân của mình và tài khoản đã sẵn sàng để chạy quảng cáo.

Cách sử dụng tài khoản quảng cáo Facebook Ads cá nhân

Cách phân quyền cho người khác để quản lý tài khoản quảng cáo

Nếu bạn muốn cấp quyền cho người khác vào sử dụng tài khoản quảng cáo của mình thì bạn cần phải là bạn bè (đã kết bạn) với người mà bạn muốn cấp quyền vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Sau đó thực hiện theo các bước sau để thêm người vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng "Cài đặt" 

cách sử dụng tài khoản facebook ads

Bước 2: Bấm vào nút "Thêm người"

cách thêm người quản lý vào tài khoản quảng cáo Facebook Ads

Bước 3: Nhập tên người bạn trong danh sách bạn bè của bạn và chỉ định quyefn truy cập tài khoản quảng cáo cho họ

cách thêm người dùquản lý tài khoản quảng cáo Facebook

Giari thích về các quyền truy cập tài khaorn quảng cáo:

- Quản trị viên tài khoản quảng cáo: là người có toàn bộ quyền admin giống như bạn, họ có thể thêm - bớt thành viên mới và có toàn quyền sử dụng tài khoản quảng cáo. Đây là quyền hạng cao nhất nên bạn cần cân nhắc kĩ khi phân quyền này cho người khác.

- Nhà quảng cáo trên tài khoản quảng cáo: là người có khả năng tạo, quản lý các chiến dịch quảng cáo trong tài khoản quảng cáo của bạm, họ không thể thêm - xóa bất kì thành viên nào trong tài khoản của bạn.

- Nhà phân tính tài khoản quảng cáo: là người chỉ có quyền xem các báo cáo số liệu của các chiến dịch trong tài khoản quảng cáo, họ không thể tạo, chỉnh sảu các chiến dịch và cũng không thể thêm - xóa các thành viên trong tài khoản quảng cáo..

Sau khi bạn đã chỉ định người bạn cần thêm và chỉ định quyền truy cập cho họ thì bạn chỉ cần bấm vào nút "Xác nhận".

Cuối cùng, hãy nhắc người mà bạn vừa thêm vào tài khoản quảng cáo hãy kiểm tra phần thông báo (biểu tượng hình cái chuông) trên Facebook. Họ sẽ nhận được thông báo là được bạn mời vào tài khoản quảng cáo và họ chỉ cần bấm đồng ý lời mời thì sẽ có thể truy cập vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo mới

Bước 1: Bấm vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn "Trình quản lý quảng cáo"

cách tạo quảng cáo facebook ads

Bước 2: chọn vào nút "Tạo"

cach thiết lập chiến dịch quảng cáo facebook

Bước 3: Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn

cách tạo quảng cáo facebook

Sau đó bạn hãy đặt tên cho chiến dịch quảng cáo của mình và chọn "Tiếp tục"

Bước 4: Nhắm mục tiêu các đối tượng bạn muốn quảng cáo tiếp cận

cách tự chạy quảng cáo facebook

Bạn có thể target vào những đối tượng khách hàng theo:

- Vị trí

- Độ tuổi

- Giới tính

- Sở thích & Hành vi

- Ngôn ngữ

Bạn có thể theo dõi được số khach hàng tiềm năng mà hệ thống Facebook ước tính quảng cáo của bạn có thể tiệp cận được ở phía bên phải

cách thiết lập chiến dịch quảng cáo facebook

Đừng quên nhập ngân sách mà bạn muốn chi cho quảng cáo trước khi bấm nút "Tiếp"

Bước 5: Tạo mẫu quảng cáo

cách chạy quảng cáo facebook  ads nhanh chóng

Bạn có thể lựa chọn 1 bài viết có sẵn trên Fanpage để chạy quảng cáo hay có thể tạo một mẫu quảng cáo mới hoàn toàn. Bạn có thể xem trước mẫu quảng cáo của mình sẽ hiển thị như thế nào ở phía bên phải.

Sau khi đã ưng ý thì bạn chỉ cần bấm "Đăng". Vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập chạy một chiến dịch quảng cáo mới.

Khám phá các công cụ hỗ trợ cho việc chạy quảng cáo

Bạn có thể khjám phá thêm nhiều công cụ thú vị để hỗ trợ bạn tạo nhiều loại hình quảng cáo đặc việt chuyên sâu hơn và giúp bạn có thể tạo ra nhiều tệp đối tượng quảng cáo chất lượng hơn trong phần "Lối tắt".

Hãy tìm hiểu thêm bằng cách bấm vào nút 3 gạch ngang bên trái và tiến hành khám phá nhiều công cụ thú vị của Facebook Ads nhé.

khám phá facebook ads

Tổng kết:

Bài viết này chia sẻ những kiến thức tổng quan nhất về tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân và hướng dẫn cách sử dụng cơ bản của loại tài khoản quảng cáo này.

Để biết thêm các cách thức chạy quảng cáo hiệu quả, cách sử dụng các công cụ trong trình quản lý quảng cáo Facebook thì bạn hãy tiếp tục đón đọc thêm các bài viết chuyên sâu mà Smarkgo cập nhật nhé.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn