Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Sự Cố

Trong thời gian khoảng 1 năm gần đây, vấn nạn các tài khoản của bạn bị Facebook khóa tính năng quảng cáo diễn ra rất phổ biến ở thị trường Việt Nam khiến không biết bao nhiêu doanh nghiệp và nhà quảng cáo đứng ngồi không yên.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ gốc rễ nguyên nhân vì sao bạn bị khóa tính năng quảng cáo trên Facebook và các cách xử lý hoặc phòng chống vấn đề này hiệu quả nhất

Table of Contents


cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Xác định loại tài khoản nào của bạn đang bị Facebook khóa tính năng quảng cáo

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ loại tài khoản nào của mình đang bị Facebook khóa (hạn chế chạy quảng cáo. Bạn phải kiểm tra xem chỉ có tài khoản cá nhân của mình hay chỉ tài khoản quảng cáo hoặc toàn bộ tài khoản kinh doanh BM của bạn bị Facebook hạn chế tính năng quảng cáo để có hướng xử lý khác nhau.

Trong nhiều trường hợp cứ mỗi lần bạn nhận được thông báo từ Facebook là bạn bị hạn chế quảng cáo là các bạn lại nghĩ là toàn bộ tài khoản quảng cáo của mình bị chết nhưng thực tế thì tài khoản quảng cáo của bạn có thể được phân quyền sử dụng cho rất nhiều người sử dụng khác nhau và Facebook chỉ giới hạn mỗi mình bạn không được phép chạy quảng cáo nữa, còn lại những người khác vẫn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo của bạn bình thường nếu họ được phân quyền. Còn nếu trường hợp tài khoản BM của bạn bị khóa thì lúc đó mới có nghĩa là tài khoản quảng cáo của bạn bị chết hoàn toàn.

Vì vậy trước hết bạn phải xác định xem vấn đề đang nằm ở đâu để có thể tiến hành các bước khắc phục phù hợp nhất cho từng trường hợp

Cách kiểm tra loại tài khoản nào của bạn bị Facebook hạn chế quảng cáo hay không

Dưới đây là các cách để bạn kiểm tra tình trạng của các loại tài khoản khác nhau của mình.

1. Cách kiểm tra cho tài khoản BM và tài khoản cá nhân được phân quyền

Bước 1: Bấm vào biểu tượng kính lúp ở góc trái bên dưới

cách kiểm tra tình trạng tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 2: tìm kiếm  “Chất lượng tài khoản” và chọn vào Chất lượng tài khoản

kiểm tra chất lượng tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 3: Chọn vào ô menu thả xuống bên goác trái phía trên để lựa chọn đúng tài khoản doanh nghiệp BM và tài khoản cá nhân bạn để kiểm tra xem tài khoản nào đang bị khóa

2. Cách kiểm tra cho tài khoản quảng cáo của bạn

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Chọn vào phần “Tài khoản quảng cáo”

cách kiểm tra trạng thái tài khoản quảng cáo facebook

Bước 3: Kiểm tra các dòng trạng thái của các tài khoản quảng cáo của bạn

Các nguyen nhân chính khiến tài khoản của bạn bị Facebook khóa tính năng quảng cáo

Để có thể tìm ra cách thức xử lí các vấn đề khiến bạn bị Facebook khóa tính năng chạy quảng cáo thì trước hết bạn phải biết các nguyên nhân chính nào có thể khiến bạn bị Facebook khóa các tài sản quảng cáo của bạn.

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến bạn bị Facebook khóa tính năng quảng cáo trên nền tảng của họ

các nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo FAcebook bị khóa

1. Thường xuyên nợ tiền quảng cáo của Facebook

Nếu tài khoản quảng cáo của BM bạn thường xuyên nợ tiền quảng cáo Facebook và thanh toán trễ hẹn nhiều lần thì tài khoản BM của bạn sẽ bị Facebook đưa vào danh sách đen. Trong một số đợt rà soát lớn hệ thống kiểm duyệt Facebook, bạn có khả năng sẽ bị khóa tài khoản BM và bị hạn chế mọi tính năng liên quan đến các hoạt động quảng cáo trên tất cả tài khoản quảng cáo thuộc tài khoản doanh nghiệp BM đó.

2. Thường xuyên vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Đây là một trong những nguyen nhân phổ biến nhất khiến tài khoản kinh doanh BM của bạn bị khóa. Việc tài khoản quảng cáo thuộc BM của bạn có lịch sử thường xuyên vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook trong suốt thời gian hoạt động là một tác nhân chính khiến hệ thống kiểm duyệt của Facebook đưa ra quyết định hạn chế quảng cáo cho tài khoản BM của bạn.

Đặc biệt nếu bạn chạy quảng cáo trong các ngành nghề liên quan đến thẩm mỹ việc, thuốc, thực phẩm chức năng, sức khỏe & sắc đẹp, tuyển dijng, bất động sản, đa cấp,… là những ngành nghề bị Facebook kiểm duyệt rất gắt gap vì đây là những lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng, cảm xúc và các tiêu chuẩn cộng đồng. Facebook luôn nghiêm cấm các từ ngữ, hình ảnh, video mang tính phân biệt hình thể, phân biệt chủng tộc, hình thể, phân biệt ngành nghề, tầng lớp xã hội, những hình ảnh mang tính ghê rợn hoặc các thông tin về sản phẩm sức khỏe chưa được bộ y tế kiểm chứng.

Nếu bạn chạy quảng cáo cho các ngành nghề nêu trên thì bạn cần phải tham khảo rất kĩ các tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook quy định cho các nhà quảng cáo cũng như cẩn thận trong các câu chứ, nội dung hình ảnh/video hoặc cung cấp các giấy phép chứng minh tính hợp pháp và an toàn của sản phẩm/dịch vụ của mình cho Facebook thì mới được công nhận là phù hợp với các chính sách cộng đồng của ho.

Ngoài những lí do nêu trên thì vẫn còn rất nhiều lí do vi phạm chính sách khác mà bạn có thể đang mắc phải. Vị vậy hãy tham khảo kĩ các chính sách quảng cáo của Facebook thường xuyên

Tham khảo thêm về chính sách quảng cáo của Facebook https://www.facebook.com/policies/ads/

3. Sử dụng lại các thẻ thanh toán quốc tế bị Facebook cho vào danh sách đen

Trong quá khứ, có rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng phương thức chạy bùng quảng cáo bằng cách sử dụng một thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master Card có ít tiền, sau đó thêm thẻ này làm phương thức thanh toán cho nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau nhằm mục đích chạy bùng quảng cáo. Hoặc việc sử dụng lại các thẻ thanh toán trước đây đã từng nợ tiền quảng cáo Facebook nhưng chưa trả để thêm vào một tài khoản quảng cáo/tài khoản kinh doanh BM khác.

Tuy nhiên thủ thuật này đã không còn tác dụng ở thời điểm hiện tại vì chỉ cần một ohuowng thức thanh toán liên kết với một tài khoản quảng cáo nào đó mà không thanh toán đúng hạn hoặc nợ tiền Facebook không trả thì Facebook sẽ đưa thông tin thẻ thanh toán đó vào danh sách đen. Và nếu bạn tạo một tài khoản quảng cáo khác hoặc một BM khác rồi sử dụng lại thông tin thẻ thanh toán quốc tế đó làm phương thức thanh toán thì ngay lập tức hệ thống Faceboojk sẽ nhận diện được ngay bạn đang cố ý thao túng công cụ quảng cáo của họ và cái kết là bạn sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức.

4. Phân quyền cho các thành viên bị Facebook hạn chế vào tài khoản kinh doanh hoặc tài khoản quảng cáo

Nếu bạn phân quyền cho một người nào đó để vào quran lý tài khoản quảng cáo hoặc các tài sản khác trong trình quản lý kinh doanh của mình nhưng nếu người mà bạn phân quyền đã có lịch sử vi phạm các quy định quảng cáo của Facebook hoặc vừa bị Facebook khóa quyền tạo quảng cáo trên tài khoản của họ thì bạn cần phải loại bỏ các thành viên này ra khỏi các quyền sử dụng tài khoản quảng cáo và các tài sản khác trong BM của bạn.

Có thể nói Facebook đang có các thuật toán kiểm duyệt rất gắt gao trong thời gian gần đây và bạn hoàn toàn có thể bị vạ lây nếu như chứa chấp các thành viên bị Facebook hạn chế quyền quảng cáo vào tài khoản quảng cáo hoặc BM của mình. Hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook có thể sẽ có thể đánh giá xấu tài khoản quảng cáo của bạn chỉ bởi vì bạn chứa chấp những người từng vi phạm trước đó và bạn có thể bị Facebook khóa tài khoản quảng cáo lây.

5. Thực hiện các hoạt động bất thường

Một nguyên nhân cũng có thể khiến bạn bị khóa quyền sử dụng tài khoản quảng ccáo đó chính là việc bạn thực hiện những thao tác lập đi lập lại nhiều lần hoặc có nhiều sự thay đổi hàng loạt diễn ra cùng một lúc trong tài khoản quảng cáo sẽ dẫn đến việc hệ thống Facebook ghi nhận có những hoạt động bất thường mà bạn đang thực hiện và kết quả là bạn sẽ bị khóa quyefn sử dụng, chỉnh sửa tài khoản quảng cáo.

Admin xin chia sẻ một ví dụ mà chính admin đã gặp phải đó là việc mình đã từng truy cập vào tài khoản quảng cáo và tiến hành tạo nhiều chiến dịch nháo khác nhau với nhiều loại hình quảng cáo khác nhau để test các loại hình, mẫu quảng cáo mới. Sau khi đã test xong thì mình tiến hành xóa hết các chiến dịch nháp đó đi và kết quả là mình bị khóa quyền sử dụng tài khoản quảng cáo ngay sau đó với lí do là có các hoạt động bất thường.

6. Liên kết với các tài khoản kinh doanh BM vi phạm chính sách khác

Nếu như bạn đang quản lý nhiều tài khoản BM khác nhau cùng một lúc bằng chính tài khoản Facebook của mình thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng của các tài khoản kinh doanh này có tài khoản BM nào bị khóa do vi phạm chính sách hay không? Nếu phát hiện có bất kì tài khoản BM nào bị chết vĩnh viễn do vi phạm chính sách của Facebook thì bạn cần phải ngắt kết nối chúng với tài khoản Facebook của bạn ngay vì việc bạn kết nối với các tài khoản vi phạm này sẽ làm ảnh hưởng đến các tài khoản BM đang hoạt động hkasc của bạn.

Facebook có một chính sách kiểm duyệt các tài khoản BM và tài khoản ngày càng gắt gao và mang tính chất “chụp mũ” ngày càng nhiều hơn trong khoảng 1 năm trở lại đây. Nếu họ nhận thấy tài khoản Facebook của bạn đang quản lý nhiều tafi khoản kinh doanh BM khác nhau và một vài tài khoản BM trong số này đã bị khóa do vi phạm chính sách thì rất có khả năng Facebook sẽ khóa luôn các tài khoản BM còn lại của bạn hoặc khóa quyền truy cập trình quản lý quảng cáo của tài khoản cá nhân bạn với lý do bạn có liên hệ với các tài khoản vi phạm chính sách của Facebook.

7. Bị hệ thống kiểm duyệt Facebook đánh giá sai

Một trong những nguyen nhân phổ biến khiến bạn bị khóa tài khoản quảng cáo, tài khoản kinh doanh BM hoặc quyền chỉnh sửa quảng cáo của tài khoản Facebook cá nhân đó chính là việc bị hệ thống Facebook đánh giá sai vấn đề và dẫn đến bạn bị khóa vô cớ dù trước đó bạn không hề vi phạm bất cứ chính sách cộng đồng hay thanh toán trễ hẹn cho Facebook.

Hiện tại do hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook đang trong quá trình kiểm duyệt gắt gao nên có thể nó sẽ có những đánh giá sai về tình trạng hoạt động của tài khoản của bạn dẫn đến việc bạn bị khóa oan. Nên nếu rơi vào tình trạng này thì bạn nên kháng nghị để đội ngũ phụ trách của Facebook sẽ trực tiếp kiểm tra và mở lại quyền sủ dụng tài khoản quảng cáo cho bạn.

Cách xử lý và phòng chống bị khóa quyền chỉnh sửa quảng cáo đối với tài khoản Facebook cá nhân

Nếu bạn bị khóa quyền chỉnh sửa quảng cáo đối với tài khoản Facebook cá nhân bạn thì bạn sẽ không thể chỉnh sửa, tạo quảng cáo cho bất kì tài khoản nào mà bạn được phân quyền. sự giới hạn này chỉ gây ảnh hưởng đến chính bản than bạn, những người khác được phân quyền sử dụng tài khoản quảng cáo giống bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo đó bình thường.

Dưới đây là một số cách giúp bạn xử lí hoặc phòng chống tịnh trạng bị khóa quyền chỉnh sửa quảng cáo đối với tài khoản Facebook cá nhân mình:

1. Kháng nghị lên đội ngũ phê duyệt của Facebook

Nếu bạn cho rằng bạn bị hệ thống Facebook khóa quyền tạo quảng cáo của tài khoản cá nhân bạn là sai sót vì bạn không hề vi phạm bất kì lý do nào nêu ở phần trên thì bạn có thể chọn vào tùy chọn yêu cầu xem xét lại đối với tài khoản của bạn và trình bày quan điểm của bạn cho đội ngũ kiểm duyệt của Facebook. Với việc gửi yêu cầu xem xét lại này thì các chuyên viên kiểm duyệt của Facebook sẽ đích than vào kiểm tra và xét duyệt lại tài khoản của bạn. Nếu đúng là bạn không vi phạm bất kì điều gì mà là do hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook khóa quyền chỉnh sửa quảng cáo oan đối với bạn thì họ sẽ mở lại tài khoản của bạn ngay sau đó. Còn nếu sau khi xem xét kĩ mà họ nhận thấy đúng là bạn có những vi phạm điều khoản quảng cáo của Facebook thì bạn sẽ bị khóa các quyền quảng cáo vixh viễn.

2. Ngắt kết nối với các tài khoản quảng cáo hay tài khoản kinh doanh bị Facebook khóa vĩnh viễn

Như đã đề cập trong phần nguyen nhân bạn bị khóa tài khoản bên trên, bạn cần phải chắc chắn là tài khoản Facebook của bạn đã ngắt kết nối với các tài khoản quảng cáo và tài khoản kinh doanh BM vi phạm chính sách. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế việc bị Facebook “chụp mũ” là có liên quan đến các tài khoản vi phạm chính sách khác và phòng chống bị Facebook kháo quyền tạo quảng cáo từ tài khoản cá nhân bạn.

3.Hạn chế thực hiện nhiều sự thay đổi hàng loạt trong trình quản lý quảng cáo

Trong quá trình sử dụng trình quản lý quảng cáo, bạn cần phải hạn chế việc thay đổi quá nhiều thứ cùng một lúc hoặc thực hiện các hành động chỉnh sửa hàng loạt cùng lúc để tránh bị hệ thống Facebook đánh giá bạn đang có các hành vi bất thường và dẫn đến việc bạn bị hạn chế quyền chỉnh sửa quảng cáo.

Một vài ví dụ đơn cử có thể bị Facebook đánh giá là các hành vi bất thường như: xóa nhiều chiến dịch trong trình quản lý quảng cáo trong một khoản thời gian, tạo nhiều chiến dịch nháp trong một khoản thời gian ngắn, chỉnh sửa liên tục việc nhắm mục tiêu hoặc nội dung quảng cáo trong một thời gian ngắn, bật – tắt nhiều chiến dịch khác nhau nhiều lần trong một khoản thời gian ngắn,…

Cách xử lý và phòng chống bị khóa tài khoản quảng cáo

Việc bạn bị khóa tài khoản quảng cáo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hoạt động quảng cáo của tài khoản đó cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ các thành viên được phân quyền sử dụng tài khoản quảng cáo đó. Nếu bị khóa tài khoản quảng cáo thì coi như bạn không thể tiếp tục tạo, chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo nào trong tài khoản quảng cáo đó nữa.

Dưới đây là một số cách xử lí và phòng chống việc bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook của bạn:

1. Kháng nghị lên đội ngũ kiểm duyệt của Facebook

Nếu bạn cho rằng bạn bị hệ thống Facebook khóa tài khoản quảng cáo có sai sót vì bạn không hề vi phạm bất kì lý do nào nêu ở phần trên thì bạn có thể chọn vào tùy chọn yêu cầu xem xét lại đối với tài khoản của bạn và trình bày quan điểm của bạn cho đội ngũ kiểm duyệt của Facebook. Với việc gửi yêu cầu xem xét lại này thì các chuyên viên kiểm duyệt của Facebook sẽ đích than vào kiểm tra và xét duyệt lại tài khoản của bạn. Nếu đúng là bạn không vi phạm bất kì điều gì mà là do hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook khóa tài khoản quảng cáo oan đối với bạn thì họ sẽ mở lại tài khoản của bạn ngay sau đó. Còn nếu sau khi xem xét kĩ mà họ nhận thấy đúng là bạn có những vi phạm điều khoản quảng cáo của Facebook thì tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

2.Thanh toán chi phí quảng cáo bạn đang nợ cho Facebook

Nếu bạn bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo do nơ tiền Facebook thì bạn chỉ cần thanh toán khoản nợ đó cho Facebook. Bạn có thể nạp tiền vào thẻ thanh toán của mình hoặc thêm một phương thức thanh toán khác vào tài khoản để chi trả khoản nợ quảng cáo. Ngay khi bạn đã thanh toán số tiền đang nợ Facebook thì họ sẽ mở lại tài khoản quảng cáo của bạn hoạt động lại bình thường.

3. Tránh vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Facebook có một bộ quy tắc quy định tất cả các nhà quảng cáo phải tuân thủ nếu muốn chạy quảng cáo trên các nền tảng của Facebook quản lý. Bạn cần phải đọc kĩ các nội dung chính sách quảng cáo này để phòng chống vi phạm vào các quy định của Facebook để tránh bị khóa vĩnh viễn hoặc giới hạn khả năng sử dụng của tài khoản quảng cáo cũng như các tài sản của odanh nghiệp bạn như Fanpage, website

4. Liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook

Nếu bạn gặp khó khan trong việc xác định nguyen nhân mình bị khóa tài khoản quảng cáo hoặc hướng khắc phục phù hợp cho tài khoản quảng cáo của mình thì bạn hãy liên lạc với Đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được họ giải đáp và giúp bạn xử lí các vấn đề rắc rối với tài khoản quảng cáo của mình.

Khi liên lạc với Đội ngũ hỗ trợ của Facebook thì bạn sẽ được chat trực tiếp với một bạn hỗ trợ viên của Facebook thông qua kênh chat Messenger. Trươc khi khởi tại phiên chat thì bạn chỉ cần cho đội ngũ Facebook biết mã số ID của tài khoản quảng cáo của bạn và vấn đề bạn đang gặp phải là gì để họ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/business/help/support để bắt đầu khởi tạo một phiên hỗ trợ mới với đội ngũ Facebook nhé.

Cách xử lý và phòng chống bị khóa tài khoản kinh doanh Business Manager

1. Gửi kháng nghị lên đội ngũ kiểm duyệt của Facebook nếu tài khoản kinh doanh bị khóa

Nếu bạn cho rằng bạn bị hệ thống Facebook khóa tài khoản Business Manager của mình có sai sót vì bạn không hề vi phạm bất kì lý do nào nêu ở phần nguyen nhân trên thì bạn có thể chọn vào tùy chọn yêu cầu xem xét lại đối với tài khoản của bạn và trình bày quan điểm của bạn cho đội ngũ kiểm duyệt của Facebook. Với việc gửi yêu cầu xem xét lại này thì các chuyên viên kiểm duyệt của Facebook sẽ đích than vào kiểm tra và xét duyệt lại tài khoản của bạn. Nếu đúng là bạn không vi phạm bất kì điều gì mà là do hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook khóa tài khoản kinh doanh BM oan đối với bạn thì họ sẽ mở lại tài khoản của bạn ngay sau đó. Còn nếu sau khi xem xét kĩ mà họ nhận thấy đúng là bạn có những vi phạm điều khoản quảng cáo của Facebook thì tài khoản kinh doanh của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

2. Tránh để các tài khoản quảng cáo thuộc BM vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản kinh doanh Facebook Business Manager để quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác nahu của doanh nghiệp mình thì bạn cần phải đảm bảo rất tất cả các tài khoản quảng cáo này tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách quảng cáo của Facebook. Nếu tài khoản BM của bạn có nhiều tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook thì hệ thống kiểm duyệt của Facebook sẽ để mắt đến tài khoản kinh doanh của bạn và rất có thể bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản BM của mình một ngày nào đó do bị đánh giá là có dấu hiệu thao túng quảng cáo Facebook.

3. Loại bỏ các thành viên bị Facebook khóa tính năng quảng cáo khỏi tài khoản kinh doanh

Như đã trình bày trong phần nguyen nhân khiến bạn bị Facebook khóa các tài khoản hoạt động quảng cáo của mình, một nguyen nhân khiến tài khoản kinh doanh BM của bạn dễ bị hệ thống kiểm duyệt của Facebook “sờ gáy” là do chứa chấp các thành viên vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook trong tài khoản kinh doanh của bạn. Facebook rất dễ “chụp mũ” cho tài khoản kinh doanh của bạn là một tài khoản kém chất lượng vì có nhiều thành viên trong tài khoản BM vi phạm chính sách. Kết quả là tài khoản kinh doanh của bạn cũng bị khóa lây.

4. Ngắt liên kết với các tài khoản kinh doanh bị khóa khác mà bạn đang quản lý

Nếu tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang được phân quyền quản trị cho nhiều tài khoản kinh doanh BM khác nhau thì bạn cần phải kiểm tra xem các tài khoản mình đang quản lý có cái nào bị “ngủm” không? Nếu nhận thấy mình đang quản lý các tài khoản kinh doanh đã bị khóa vĩnh viễn thì bạn phải tự xóa mình ra khỏi quyền quản trị các tài khoản BM đó để tránh bị ảnh hưởng đến các tài khoản kinh doanh khác đang hoạt động của bạn. Nên nhớ, Facebook hiện nay có các chính sách kiểm duyệt rất gắt gap và mang tính chất “chụp mũ” rất cao nên bạn cần phải đề phòng.

5.  Liên hệ đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook

Nếu bạn gặp khó khan trong việc xác định nguyen nhân mình bị khóa tài khoản kinh doanh hoặc hướng khắc phục phù hợp cho tài khoản Business Manager của mình thì bạn hãy liên lạc với Đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được họ giải đáp và giúp bạn xử lí các vấn đề rắc rối với tài khoản quảng cáo của mình.

Khi liên lạc với Đội ngũ hỗ trợ của Facebook thì bạn sẽ được chat trực tiếp với một bạn hỗ trợ viên của Facebook thông qua kênh chat Messenger. Trươc khi khởi tại phiên chat thì bạn chỉ cần cho đội ngũ Facebook biết mã số ID của tài khoản kinh doanh của bạn và vấn đề bạn đang gặp phải là gì để họ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/business/help/support để bắt đầu khởi tạo một phiên hỗ trợ mới với đội ngũ Facebook nhé.

6. Thêm ít nhất 2 quản trị viên cho tài khoản kinh doanh của bạn

Có một sự thật bạn cần biết đó là nếu tài khoản kinh doanh BM của bạn chỉ có 1 quản trị viên duy nhất trong tài khoản thì nếu như chẳng may bạn bị Facebook khóa quyền sử dụng mọi tài khoản quảng cáo thì coi như tài khoản BM của bạn cũng chết theo. Một khi bạn bị khóa quyền chỉnh sửa quảng cáo thì bạn sẽ không thể phân quyền hay chỉnh sửa bất kì vai trò nào của các thành viên trong tài khoản kinh doanh.

Vì vậy để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên phân quyền quản trị tài khoản kinh  doanh cho thêm 1 người nào bạn tin tưởng hoặc cho 1 tài khoản Facebook khác của bạn để phòng trường hợp nếu tài khoản chính của bạn bị Facebook khóa quyền sử dụng tài khoản quảng cáo thì bạn vẫn còn 1 người khác giúp bạn tiếp tục vận hành tài khoản Business Manager.

Tổng kết

- Các nguyen nhân chính khiến bạn bị Facebook khóa khả năng hoạt động quảng cáo trên nền tảng của họ chủ yếu là do: vi phạm chính sách quảng cáo & cộng đồng Facebook, nợ tiền quảng cáo, có các hành vi sử dụng thẻ thanh toán gian lận và có liên kết với các tài khoản vi phạm khác.

- Hệ thống kiểm duyệt của Facebook ngày càng gắt gao hơn và cũng mang tính “chụp mũ” ngày càng nhiều hơn

- Hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook cũng có rất nhiều trường hợp khóa các tài khoản quảng cáo rất ngớ ngẩn và bạn phải kháng nghị để đội ngũ họ xem xét lại

- Đừng tìm cách gian lận với Facebook vì sớm muộn bạn cũng sẽ bị vô hiệu hóa các cách gian lận đó. Việc lách luật của bạn chỉ làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng quảng cáo Facebook tại Việt Nam mà thôi.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn