Cấu Trúc Của Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Ads

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải nắm rõ được cấu trúc chung của một tài khoản Facebook gồm có những thành phần nào và tác dụng của từng thành phần đó.

Việc hiểu rõ và nắm vững ách sử dụng từng thành phần cốt lõi trong tài khoản quảng cáo Facebook sẽ giúp làm quen với cách sử dụng Facebook Ads nhanh hơn và dễ dàng thực hiện các điều chỉnh cho chiến dịch nếu cần.

Cấu trúc tài khoản quảng cáo Facebook Ads

Trong bài viết này, Smarkgo sẽ chia sẻ với bạn chi tiết của từng thành phần này và tầm quan trọng của chúng trong việc thiết lập một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh.

Table of Contents


Cấu trúc chung của mọi tài khoản Facebook Ads

Có thể nói nhanh qua rằng tài khoản Facebook Ads luôn có thành phần quan trọng cốt lõi đó là: Chiến dịch (Campaign), nhóm quảng cáo (Ad set) và nhóm quảng cáo (Ad)

Cấu trúc chung của tài khoản quảng cáo Facebook Ads
Nếu nắm vững được vai trò và tầm quan trọng của từng thành phần cốt lõi này, bạn chắc chắn sẽ tự tin thiết lập mọi loại chiến dịch quảng cáo Facebook nào mà bạn muốn vì chúng luôn tuân thủ theo cấu trúc chung này.

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu về từng thành phần chính trong tài khoản Facebook Ads

1. Chiến dịch (Campaign)

Chiến dịch sẽ là phần đầu tiến bạn cần thiết lập để bắt đầu tạo mới một chiến dịch quảng cáo. Chiến dịch là nơi bạn cần phải lựa chọn loại mục tiêu quảng acso nào mà bạn muốn quảng cáo Facebook mang lại cho mình.

Đây là thành phần cực kì quan trọng và quyết định cả một chiến dịch quảng cáo của bạn có đi đúng hướng hay không. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn một mục tiêu quảng cáo phù hợp nhất với mục tiêu quảng cáo của bạn. Trong phần cài đặt mục tiêu cho chiến dịch, Facebook đã phân loại ra rất nhiều loaj mục tiêu quảng cáo khác nhau mà bạn có thể chọn để thu lại nhiều kết quả nhất từ quảng cáo như Số người tiếp cận, Lưu lượng truy cập trang web, Tương tác, Tin nhắn, Lượt chuyển đổi,…

tầm quan trọng của mục tiêu chiến dịch quảng cáo facebook

Việc lựa chọn một mục tiêu quảng cáo cụ thể sẽ giúp Facebook hiểu được mong muốn của bạn khi chạy quảng cáo là gì để từ đó hệ thống máy học AI của Facebook hoạt động hiệu quả hơn trong việc tối ưu hóa nhiều kết quả nhất cho mục tiêu bạn đã lựa chọn.

Ví dụ như bạn lựa hcojn mục tiêu chính cho chiến dịch của mình là Lượt chuyển đổi thì hệ thống AI của Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến những người mà nó đánh giá là khả năng cao sẽ tạo ra chuyển đổi cho bạn và cố gắng tìm ra nhiều người có khả năng chuyển đổi nhất để mang về nhiều kết quả chuyển đổi nhất cho bạn.

Trong một tài khoản Facebook Ads, bạn có thể tạo ra vô số chiến dịch quảng cáo khác nhau theo nhu cầu của bạn. Mỗi một chiến dịch có thể có một mục tiêu quảng cáo khác nhau. Vì vậy trước tạo một chiến dịch quảng cáo mới, bạn phải xác định rõ mục tiêu của mình khi thiết lập chạy chiến dịch này là gì.

2. Nhóm quảng cáo (Ad set)

Sau khi đã thiết lập xong mục tiêu cho chiến dịch quảnbg cáo của mình thì phần tiếp theo bạn cần phải thiết lập đó là nhóm quảng cáo. Nhóm quảng cáo là nơi bạn có thể quyết định những đối tượng nào và những vị trí nào sẽ được nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì ở phần thiết lập nhóm quảng cáo này, bạn có thể target vào những đối tượng có nhân khẩu học, sở thích – hành vi cụ thể nào mà bạn muốn hiển thị quảng cáo đến và những vị trí, kênh quảng cáo nào bạn muốn đặt quảng cáo (Facebook News Feed, Instagram, Messenger,..)

tầm quan trọng của việc target nhóm quảng cáo facebook

Đây cũng là một phần quan trọng có ảnh hưởng lớn đến kết quả của chiến dịch quảng cáo của bạn. Hãy dành thời gian nghiên cứu về chân dung của khách hàng tiềm năng bạn ra sao, họ có những đặc điểm sở thích – hành vi và nhân khẩu học ra sao? Họ thường hiajt ddiijng ở những nơi nào? Hãy sử dụng những thông tin quan trọng này để nhắm mục tiêu vào các đối tượng phù hợp nhất với sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Mỗi một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tạo ra vô số nhóm quảng cáo khác nhau. Nhờ vậy, bạn có thể thử target vào nhiều nhóm đối tượng khác nhau trong cùng một chiến dịch để xem nhóm đối tượng khách hàng nào thực sự hiệu quả nhất đối với chiến dịch quảng cáo của bạn.

3. Quảng cáo (Ad)

Sau khi thiết lập xong phần nhóm quảng cáo thì phàn cuối cùng bạn cần hoàn thành đó là mẫu quảng cáo. Mẫu quảng cáo là phần hiển thị nội dung của quảng cáo của bạn sẽ hiển thị những gì khi người dùng nhìn thấy. Mẫu quảng cáo sẽ bao gồm đoạn văn bản chính, hình ảnh/video, dòng tiêu đề, mô tả và nút kêu gọi hành động.

tầm quan trọng của việc sáng tạo mẫu quảng cáo facebook ads

Mẫu quảng cáo là phần cần bạn trau chuốt và dành thời gian sáng tạo nhất vì nó sẽ là bộ mặt của toàn bộ chiến dịch quảng cáo của bạn, giúp bạn truyền tải thông điệp quảng cáo chi tiết đến người xem cũng như kêu gọi họ thực hiện hành động. Một mẫu quảng cáo đặc sắc – sáng tạo sẽ giúp mang về nhiều sự tương tác, chuyển đổi và khả năng viral cao hơn cho chiến dịch của bạn.

Trong mỗi nhóm quảng cáo, bạn có thể tạo ra vô số mẫu quảng cáo khác nhau với nhiều định dạng sáng tạo khác nhau. Vì vậy hãy dành thêm thời gian để trau chuốt hơn cho các mẫu quảng cáo của bạn để nhận được nhiều quan tâm và tương tác hơn tu người dùng và tang khả năng chuyển đổi.

Tìm hiểu về các loại định dạng mẫu quảng cáo thu hút trên Facebook

Tổng kết

Sau khi nắm vững được tầm quan trọng và vai trò của từng thành phần trong tài khoản quảng cáo Facebook Ads thì bạn đã có thể tự tin tạo bất cứ loại chiến dịch quảng cáo nào mà bạn muốn.

Tất cả các loại chiến dịch quảng cáo với mục tiêu quảng cáo khác nhau sẽ có các tùy chọn cài đặt chi tiết khác nhau nhưng cấu trúc cốt lõi của chúng cũng chỉ gói gọn trong 3 phần Chiến dịch – Nhóm quảng cáo – Quảng cáo.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cấu trúc trong tài khoản quảng cáo Facebook Ads, đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho Smarkgo thông qua việc điền Form đặt câu hỏi bên dưới, Smarkgo sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.
 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn