SEO Quake Công Cụ SEO Hiệu Quả

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ SEO, và những công cụ nổi tiếng như Ahref, Screaming Frog SEO Spider… và có một công cụ tuy nhỏ bé, dễ xài, nhưng hiệu quả của nó mang lại rất cao, công cụ mà Smarkgo muốn nói đến là SEO QUAKE.

Nội Dung Bài Viết


Công cụ SEO Quake là gì

Seo Quake là một plugin cài đặt trên trình duyệt Chrome và Firefox. Một công cụ hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí. Giúp cung cấp dữ liệu về onpage cách tổng quát nhất, với thao tác đơn giản nhất.
SEO quake là plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera giúp cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu onpage, tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Đây là công cụ vô cùng hữu hiệu khi làm SEO. SEO Quake không phân tích chuyên sâu như các công cụ: Ahref nhưng nó cũng show ra những thông tin tổng quan nhất.

SEO Quake có công dụng gì?

Các lợi ích khi sử dụng SEO Quake:

Rất tiện lợi khi sử dụng, dành cho cả người mới bắt đầu và người đã từng làm SEO lâu năm
Một công cụ hoàn toàn miễn phí, nhưng giá trị đem lại hoàn toàn giá trị.
Xem tổng quan SEO một cách nhanh chóng.

SEO Quake còn cho chúng ta một số chỉ số rất quan trọng:

Ý nghĩa thông số trong Seo Quake

Chỉ số Google index (G)

Một chỉ số giúp nhìn cách tổng quan số lượng url trên website được Google index. Chỉ số này càng cao, càng tốt cho website.

Chỉ số Backlink từ SEMrush 

Đây là chỉ số link được thống kê bởi Semrush. Là công cụ thứ 3 so với SEO Quake. Và muốn chỉ số này chính xác, bạn phải trả phí cho SEMrush

Chỉ số Bing index (B)

So với nước ngoài, Binh được dùng rất nhiều để tìm kiếm và chạy quảng cáo. Nhưng tại Việt Nam, số lượng người dùng Binh khá ít, số lượng chiếm lớn nhất đó là Chrome. Như thế chỉ số Bing Index của website càng cao, thì web càng tốt.

Thông số Alexa rank (R)

Thông số Alexa Rank, một thông số quan trong nhằm đánh giá thứ hạng của Alexa. Chỉ số cả nhỏ hướng đến 1, thì website càng có giá trị.

Thông số Webarchive age (Age)

Thông số này hiển thị tuổi đời của website. Tuổi đời website cao, cũng được công cụ tìm kiếm đánh giá tốt. Tuổi đời website cũng là yếu tố quan trọng để xếp hạng website trong SEO.

Thông số Facebook like (F)

Càng nhiều lượt like website thông qua kênh Facebook, chứng tổ website bạn càng tốt.

Chỉ số Google (G+)

Hiện nay, G+ đã đóng cửa (4/2019) nên con số này cũng không quan trọng nữa.

Thông số Whois

Đây là mục hiển thị Ip của website bạn.

Hiển thị Source website

Bộ mã html của website sẽ được hiển thị ra, khi bạn chọn mục source.

Thông số Diagnosis

Đây là chỉ số mà Smarkgo hay dùng nhất, bởi đây là chỉ số thông kê nhiều thứ liên quan đến SEO: URL, thẻ Title, thẻ Meta description cho đến các thẻ Headings…

Thông số Density

Đây là thống kê mật độ từ khóa của website, tính cụm từ khóa chứ 1 từ, cụm từ khóa chứa 2 từ, cụm từ khóa chứa 3 từ, cụm từ khóa chứa 4 từ….và thông số này tốt khi mật độ từ khóa của bạn giao động từ 3-5%.

Cho bạn thấy số liên kết nội bộ/ internal link trên website của mình.

Hiển thị con số link out ra các website khác.

Cách cài đặt SEO Quake

Bước 1: Vào Google gõ từ: “Seo Quake”

Bước 2: nhấn vào link seoquake.com (như hình)

Bước 3: nhấn vào nút Install Seoquake


Bước 4: nhấn vào ad to chrome


Bước 5: nhấn vào nút add extension


Bước 6: Sau bước 5, sẽ là bước cài đặt thành công, nếu bạn cài thành công sẽ hiển thị trên thanh Chrome. Xem hình bên dưới.

Cách tắt mở/xóa SEO Quake 

Vì một lý do nào đó, bạn không muốn sử dụng SEO Quake hoặc muốn xóa, hoặc muốn tắt mở tạm thời, thì làm các bước theo hình bên dưới nhé:

Tắt SEOquake

Bạn tìm kiếm thông tin trên Google, bên trái sẽ hiện ra thông số của SEO Quake, bạn chỉ cần gạt nút qua lại sẽ là tắt/mở. Nếu màu xanh như hình dưới là mở, bạn chỉ cần gạt nút đó sang trái, sẽ tắt SEO quake

Cách remove/gỡ bỏ Seo Quake

Bạn muốn xóa bỏ công cụ Seo Quake thì dễ dàng. Vào trình duyệt Chrome, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng công cụ SEO Quake


 
Tóm kết về SEO Quake

Như thế, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về SEO Quake qua những trình bày của Smarkgo ở trên. Còn chần chờ gì nữa, hãy thử cài và áp dụng cho thực tế của mình nào.


 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn