Ahref Là Gì? 4 Tính Năng Tuyệt Vời Giúp Bạn Seo Tốt

Khi nói đến SEO, là nói đến cuộc chơi giữa seoer và Google. Trong cuộc chơi này, Seoer cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các công cụ bên thứ 3. Một trong những công cụ đem lại nhiều lợi ích giúp cho SEOer đó chính là Aherf. Vậy công cụ Ahref là gì? Cách sử dụng ra sao, hãy cùng Smarkgo tìm hiểu nhé.

Nội Dung Bài Viết

 

Aherf là gì?

Bất cứ ai bắt đầu bằng nghề SEO, đều nghe qua hoặc biết đến công cụ tuyệt với nổi tiếng hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả đó chính là công cụ Ahref. Đây là công cụ giúp cho SEOer phân tích được website của mình cách nhanh nhất, đặc biệt là khi seoer kết hợp với công cụ Webmaster tool. Và đây cũng là công cụ giúp cho seoer phân tích được tổng quan tình hình đối thủ của mình trong ngành.

Aherf với cơ chế hoạt động như Google là thu thập dữ liệu, do đó, việc thu có một kho dữ liệu khổng lồ giúp seoer nghiên cứu và đưa ra quyết định dễ dàng hơn là ưu điểm mà công cụ này cung cấp.

Lợi ích của Aherf đem lại là gì?

Công cụ hỗ trợ SEo Aherf có nhiều ích lợi ích cho seoer, nôm na lợi ích đó là:
- Nghiên cứu từ khóa
- Cho biết được thông tin backlink
- Thông tin Anchortext
- Phân tích nội dung hay content
Trước tiên để hiểu sâu về những tính năng của công cụ hỗ trợ hữu ích cho seo, chúng ta cần nắm được tổng quan với các chỉ số trên Aherf.


 
Hình trên, chúng ta lưu ý đến các thông số trên cùng:
•    Ahrefs Rank: đây là chỉ số xếp hạng website của Aherf, dựa vào tất cả backlink trên website.
•    Domain Rating (DR): Domain Rating là một chỉ số, qua chỉ số này giúp đánh giá sức mạnh của website của bạn.việc đánh giá này dựa vào backlink trỏ đến website của bạn.
•    URL Rating (UR): Chỉ số đánh giá sức mạnh về Backlink của website.
•    Backlinks: con số thể hiện tất cả backlink đang trỏ về.
•    Referring Domains: Tổng số Domain đang chứa Backlink trỏ về.
•    Organic Keywords: Tổng số từ khóa nằm trong top 100 mà khách hàng tìm đến 
•    Organic Traffic: Chỉ số ước chừng lượng Traffic mang lại cho trang từ kết quả SEO dựa trên số từ khóa đang nằm trong Top 100 Google.
•    Traffic Value: đây là giá trị quy đổi từ lượt traffic tự nhiên được quy đổi ra giá trị nếu chạy quảng cáo. Ví dụ để có 2,8k traffic trên, phải mất 541usd nếu chạy quảng cáo.

Chỉ Số Biểu Đồ Ahref Rank

Biểu đồ thứ hạng Ahrefs Rank

Biểu đồ thứ hạng Ahrefs Rank: Vị trí của website trong bảng xếp hạng của Ahrefs ở thời điểm hiện tại và quá khứ theo chỉ số Backlink.

Các thông số backlink bên phải

Đây là những chỉ số giúp ta thấy website bao nhiêu backlink trỏ về, với link do và link no ra sao. Cũng như các link với các đuôi: .com .vn .edu…
Chỉ số này giúp cho seo biết cách đa dạng hóa tên miền, và nâng cao chất lượng backlink trỏ về.

Các thông số Ahref bên tay trái

Có rất nhiều thông số bên tay trái, ở đây Smarkgo chỉ nhắm đến các thông số chính

- Backlink Profile
- Chỉ số backlink
- Backlink new

Backlink new

Đây là thông số cho thấy backlink của website mới trỏ về là bao nhiêu. Qua chỉ số này, chúng ta sẽ biết được link mới về website có phải là mình xây hay “đối thủ bắn” về tặng cho mình, thông số này sẽ giúp mình tránh được hình phạt của Google.
Dựa vào hình trên, ta thấy trong 7 ngày qua, website nhận được 2 backlink

Backlink lost

Là backlink của mình trong thời gian qua mất bao nhiêu. Và qua chỉ số này, ta sẽ biết nơi nào đang mất backlink, mất là do chúng ta can thiệp hay do người bán backlink rút link lại…. từ đó tìm cách khắc phục
 
Backlink broken

Đây là chỉ số cho thấy liên kết bị gãy hay bị hỏng đến website mình là những link nào, qua thông số này, chúng ta sẽ biết tìm hiểu được nguyên nhân gãy backlink. Hình trên cho ta thấy, trong 7 ngày qua, mất 4 backlink Nhưng trên, ta không hề thấy có 1 liên kết gãy nào trong tuần qua.

Freferring Domain

Cũng tương tự như chỉ số backlink trên, nhưng ở đây khác một cái là chỉ hiện thị thông số domain/website mới hay bị mất.

Thông số Anchortext

Đây là chỉ số khá quan trọng trong SEO, chỉ số này show ra cho chúng ta thấy, chỉ số link trỏ về gắn với những từ có chỉ số link dofollow và nofollow bao nhiêu, cân bằng không.
Tiếp theo chúng ta nói đến chỉ số Linked Domains trong Ahref

Linked Domains

Đây là chỉ số cho thấy link out ra khỏi website là bao nhiêu. Qua chỉ số này, Seoer sẽ biết phải cân bằng chỉ số link out cho hợp lý.

Như hình này, chúng ta thấy có 18 link out ra ngoài. Và căn cứ vào link out này, chúng ta sẽ biết được nhiều câu chuyện sau chỉ số này.

Anchortex trong link out

Đây là chỉ số cho thấy, website out link ra ngoài với anchortext nào? Và lưu ý, khi out link ra ngoài, không được dùng anchortext với từ khóa mình đang muốn SEO.

Trên đây là những chỉ số khá phổ biến cho những SEOer mới bắt đầu.

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Ahref Trong SEO

Chúng ta vừa review sơ qua những thông số quan trọng trong công cụ Ahref. Giờ chúng ta tiếp tục đến công cụ phân tích từ khóa.
Nghiên cứu tứ khóa với Ahref Keyword Explorer
Cũng giống như Google với công cụ nghiên cứu phân tích từ khóa là Google Keyword Planner, thì Ahref cũng có công cụ nghiên cứu từ khóa là Keyword Explorer. Bắt đầu thôi nào
Trên thanh menu trên cùng, bạn nhấn vào tab Keywords Explorer sẽ hiện ra một bảng, bạn nhập từ khóa vào, ở đây, Smarkgo sẽ nhập từ khóa: “dịch vụ seo”


 
Và ở dưới, bạn sẽ có được kết quả như sau


 
Bảng này hiện ra tổng quan từ khóa, với độ khó bao nhiêu, trung bình tìm kiếm ra sao….
Tiếp theo bạn kéo xuống bảng dưới sẽ thấy thông số của các kết quả, bạn chỉ cần quan tâm 2 tab dưới, đó là tab terms match và Question


 
Như thế bạn sẽ nhận được một bộ từ khóa khá hợp lý sau khi tải về. 
Và việc tiếp theo là bạn lọc lại bộ từ khóa để SEO nó. Và để hiểu được cách chọn từ khóa xin xem thêm bài viết dưới đây
Cách chọn từ khóa để SEO.

Vậy mua Ahref ở đâu

Có thể bạn trực tiếp vào trang chính là ahref https://ahrefs.com/ để chọn mua gói phù hợp, nếu bạn có điều kiện thì nên mua, và giá của Ahref cũng không hề rẻ nhé. Nhưng với tài khoản mới lập, tài khoản Ahref vẫn cho free 1 tuần.

Giá Ahref bao nhiêu?

Với trang chủ của Ahref, giá Aherf cũng từ 99usd cho gói thấp nhất, và cao nhất là 1000usd, tính ra giá từ 2tr3 đến 23tr/tháng tùy gói.

Vậy làm sao để mua gói Ahref cho đỡ chi phí

Hiện tại, trên thị trường có nhiều cách để mua Ahref: mua một tài khoản rồi share chung với nhau, còn có một nhóm gọi là mua chung Ahrefs, tức mỗi tháng chi phí tầm trên dưới 200k/tháng tùy nhu cầu, bạn có thể sử dụng được tương đối phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mua chung Ahref ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều nhóm mua chung Ahref, bạn chỉ cần vào Google và gõ từ khóa: “mua chung Ahref” thì một list dài danh sách hiện ra. Với Smarkgo, thì sử dụng gói Ahref của Trần Lâm cũng khá hợp lý, bạn có thể tham khảo tại

Tóm kết về Ahref

Ahref là công cụ tuyệt vời hỗ trợ SEO, và việc của bạn là làm sao vận hành công cụ này tốt vào công việc của mình. Quan trọng nhất là bạn phải hiểu và vận dụng vào từng dự án SEO. Tuy nhiên, Smarkgo cũng lưu ý cho các bạn một điều: vì Ahref cũng chỉ là bên thứ 3, còn chúng ta chơi với Google là phải biết sử dụng công cụ trực tiếp của Google để vận hành. Kết hợp công cụ Google và với công cụ Ahref đúng cách, sẽ giúp cho bạn tiến triển nhanh trong SEO.


 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn