10 Công Cụ Hỗ Trợ SEO Hiệu Quả

Smarkgo đã từng nói đâu đây về SEO là một chuỗi những hành động, nhằm đưa website tối ưu hơn với công cụ tìm kiếm. Và trong chuỗi những hành động ấy, cần có những công cụ hỗ trợ, nhằm giúp xem xét, định lượng nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm đẩy website lên top nhanh nhất có thể. Sau đây, Smarkgo chia sẻ đến những người quan tâm đến Digital marketing nói chung và SEO nói riêng về 12 công củ giúp SEO hiệu quả.

Nội Dung Bài Viết


Công cụ hỗ trợ SEO của Google

Để giúp ích cho website, Google đã có những tools/công cụ hỗ trợ SEO miễn phí và rất hiệu quả.

Google Webmaster Tools hay còn gọi là Search Console

Web master tools, hay Search Console là công cụ Google cung cấp miễn phí. Đây là công cụ có thể nói hầu hết SEOer đều biết đến. Vì khả năng thông kê cũng như theo dõi, báo cáo cho quản trị website cả về onpage lẫn offpage. Cũng như thông báo các thông số của website cho quản trị viên. Căn cứ vào các thông báo trên công cụ này, người quản trị sẽ tìm hướng khắc phục những khuyết và nâng cao ưu của web.

Một lúc nào đó, tự nhiên ai đó tặng cho website của bạn hang ngàn link xấu – những link mà bạn không hề muốn, vì nó có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trên website của bạn, bởi Google Penguin sẽ phạt website của bạn. Đừng lo lắng khi sự cố ấy xảy ra, hãy dùng công cụ Google Disavow Link, sẽ giúp cho Google hiểu được vấn đề của bạn.

Google Setting - Geographic Target xác định vị trí

Đây là một công cụ, cho các SEOer nhắm mục tiêu vị trị cụ thể cho website của mình với tính năng Geographic Target. Với tính năng này, tại vị trí mà SEOer muốn nhắm tới, sẽ giúp phát triển website mình tại địa điểm ấy.

Google Remove URLs

Trong quá khứ, bạn đã public một url nào đó lên Google, và được Google chấp nhận, nhưng hiện tại, vì một lý do nào đó, bạn không muốn link đó xuất hiện trên Google nữa, công cụ Google Remove URLs sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề này.

Google Analytics – Thông kê hoạt động Website

Google Analytics một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google, nhưng đầy quyền năng. Smarkgo xem công cụ này với công cụ Webmaster tool là 2 công cụ thật sự cần thiết không thể không thiếu cho website. Với Google Analytics, bạn sẽ biết được lượt truy cập web đến từ đâu, họ yêu thích điều gì, và ở lại web bạn bao lâu, và thoát ra như thế nào, hành động của họ trên web ra sao. Nhờ đó bạn có thể biết được hành vi của khách truy cập, nhằm đưa ra chiến lược marketing phù hợp.

Keyword Planner – công cụ phân tích từ khóa

Keyword Planner là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ hỗ trợ rất nhiều cho việc nghiên cứu từ khóa: với độ khó từ khóa, số lượt truy cập, giá thầu…. từ đó giúp cho SEOer nhận ra giá trị của từ khóa cũng như có chiến lược xây dựng từ khóa SEO top. Ngoài ra, công cụ này còn dành cho những người chạy quảng cáo Ads: giá của một cú click chuột bao nhiêu, lượt tìm kiếm hàng tháng…

Xem thêm bài viết cụ thể về cách sử dụng công cụ Keyword Planner

Những công cụ hỗ trợ SEO khác.

Ahrefs

Đã là Seoer, bạn không thể không biết đến công cụ Ahrefs – công cụ của bên thứ 3, giúp bạn phân tích website của bạn cũng như của đối thủ cách tổng thể: Backlink, nội dung, văn bản, lượng truy cập, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu nội dung để viết content. Và dĩ nhiên, đây không phải là công cụ miễn phí, mà chúng ta cần phải trả một khoản phí nhất định để sử dụng. Xem thêm bài viết về Ahref là gì

Keyword Tool

Keyword Tool một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, đặc biệt tuyệt vời hơn nữa khi kết hợp với công cụ keyword planner. Công cụ nay cho ra chi tiết của từ khóa: số lượt tìm mỗi tháng, độ cạnh tranh, giá thầu, nhưng đây cũng là một công cụ phải trả phí.

Screaming Frog SEO

Screaming Frog SEO: Công cụ giúp quét toàn bộ website. Thống kê tất cả các thành phần có trong website: css, ảnh, url, sitemap, cũng như các thẻ H, và đặc biệt, cho thấy cả những url đang được index hoặc bị lỗi…. Một công cụ onpage cực kỳ hiệu quả cho SEOer

SEO Quake

SEO Quake có lẽ rất thích hợp cho những ai không biết chút gì về code. Vì công cụ này giúp các SEOer đánh giá được các chỉ số: pageRank, Alexa Rank…lượt truy cập, các thẻ H, các thẻ meta, title, ảnh, nội dung trên web cũng như mật độ từ khóa trên website. Xem thêm cách sử dụng Seo Quake

Trên đây là 10 công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả mà Smarkgo muốn gửi đến các Seoer, những người đang muốn nghiên cứu về digital. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều hữu ích cho các bạn đọc.

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn