Doanh Nghiệp Nên Chọn SEO hay Chạy Quảng Cáo 

Digital marketing hiện nay đang được các doanh nghiệp hầu hết sử dụng. Vì hầu hết các doanh nghiệp nhận ra vai trò quan trọng của internet trong kinh doanh. Và digital marketing không chỉ đem lại số mà còn kết hợp rất tốt với marketing offline để tạo cho doanh số cho doanh nghiệp.

Nội Dung Bài Viết


Digital marketing tổng hợp rất nhiều mảng: SEO, Email marketing, Quảng cáo Fb, Google Ads…. Và nhiều chủ doanh nghiệp phân vân nên chọn mảng nào để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, Smarkgo xin chia sẻ kinh nghiệm để doanh nghiệp chọn chạy quảng cáo Fb, Google Ads hay SEO để đem lại hiệu quả tốt.

Đầu tiên, mình cần tìm hiểu về lợi ích của SEO và chạy quảng cáo

Lợi ích và Khuyến của SEO

SEO là tối ưu hóa website hay Facebook, Blog… theo công cụ tìm kiếm. Như thế, SEO có vai trò đẩy các từ khóa mà người dùng tìm kiếm lên trang 1 của Google, nhằm đem lại traffic cho website, kéo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Với SEO, chúng ta tìm khách hàng cách thụ động. Nhưng cần đến thời gian và chi phí nhất định để đẩy top Google. Sau khi đẩy top, cần phải duy trì từ khóa đó.

Bạn có thể tham khảo bài viết SEO là gì để hiểu sâu hơn về SEO

Ưu và khuyết của chạy quảng cáo Fb, Google Ads

Cũng giống như SEO, lợi ích của chạy quảng cáo là tiếp cận khách hàng tiềm năng cách chủ động, nhằm đem lại doanh số, thương hiệu…. cho doanh nghiệp, và cần có chi phí để chạy quảng cáo.

Như thế, kể cả SEO hay chạy quảng cáo, đều có mục đích tìm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Và đều có những rủi ro nhất định, cũng như cần có chi phí để vận hành. Vậy doanh nghiệp nên chọn giải pháp nào cho thị phần kinh doanh online của mình?

Tiếp sau đây, Smarkgo tiếp tục chia sẻ đến việc chọn lựa kênh phù hợp để triển khai kế hoạch kinh doanh online. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu mối tương quan giữa SEO và chạy quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo các bài viết về chủ đề quảng cáo Facebook tại link

Mối tương quan giữa SEO và Quảng Cáo Fb, Google Ads

SEO và chạy quảng cáo Fb, Google nó như là một sợ mắt xích gắn với nhau mà nói cách dễ hiểu hơn đó là 2 chân trái và phải của mình. Thiếu một chân, nó sẽ bị khập khiễng. Tại sao Smarkgo lại có ý kiến như vậy. Hãy tiếp tục đọc tiếp phần bên dưới nhé.

SEO là khách hàng chủ động vào website thông qua công cụ tìm kiếm Google. Và khách sẽ tìm đến trang web nào có thể làm thỏa mãn khách: đáp ứng một nhu cầu về kiến thức, hoặc một sản phẩm nào đó… Nhưng chắc chắn rằng, khách vào website cũng chưa mua ngay, và họ sẽ phải qua website khác, rồi lòng vòng trên internet một thời gian để tham khảo…. Và lúc này, câu chuyện chạy quảng cáo bắt đầu hiệu nghiệm rồi đấy. Lúc này, dựa vào công cụ Analytics, chúng ta có thể khám phá hành vi khách hàng ra sao, lúc này, có thể lên một chiến dịch GDN để remarketing cho những đối tượng truy cập vào website mình bằng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn…, hoặc website đã cài mã Pixel Facebook thì chỉ việc lập một chiến dịch tiếp cận khách hàng đã vào website của mình, xem như có thể nhắc nhớ lại cho khách về thương hiệu và sản phẩm của mình.

Bạn quan tâm đến kiến thức về Google Ads

Chạy quảng cáo Facebook và Google Ads, đây là một kênh tiếp cận khách hàng phải mất chi phí. Và dĩ nhiên, trong quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng, khách thấy quảng cáo của chúng ta, nhưng chưa chắc đã mua ngay, họ sẽ phải tìm kiếm thông tin trên Google. Và khi tìm hiểu thông tin, thì SEO sẽ đưa họ đến trang web của mình, nhờ đó, lại nhắc nhớ cho khách hàng về sản phẩm và thương hiệu của mình.

Tóm lại, SEO và chạy quảng cáo sẽ là 2 kênh bổ trợ cho nhau để đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Những đọc đến đây, nhiều bạn cũng đang thắc mắc, nãy giờ đọc chả liên quan gì đến tiêu đề doanh nghiệp nên chọn SEO hạy Chạy quảng cáo. Hãy bình tĩnh, vì những đoạn dưới đây, sẽ giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.
Trước tiên, nói đến SEO là nói đến từ khóa, mà nói đến từ khóa, là nói đến độ khó của từ khóa, mà nói đến độ khó, là nói đến lượng tìm kiếm và những yếu tố khác đi kèm. Vì thế, nếu bạn triển khai SEO, mà bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình có vài trăm lượt tìm kiếm một tháng, thì Smarkgo khuyên bạn nên chạy quảng cáo thay vì làm SEO. Trừ trường hợp bạn thấy tiềm năng của nó sau vài năm nữa sẽ phát triển mạnh mẽ, thì bạn nên SEO, còn không cứ tập trung chạy quảng cáo.

Còn nếu lượt tìm kiếm tổng thể của ngành bạn kinh doanh cao từ vài ngàn đến vài chục ngàn lượt tìm kiếm trên một tháng, thì bạn nên làm SEO để kéo traffic về web và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
Còn chạy quảng cáo Fb, Google Ads, cũng tùy vào thị trường mà bạn có nên chạy hay không. Hay chỉ sử dụng kênh SEO. Cho một ví dụ: nếu một dự án bất động sản, bạn không thể SEO nó vì SEO cần thời gian để đẩy top, trong khi dự án bất động sản chỉ có vài tháng là hết. Như thế, kênh SEO sẽ không hiệu quả.

Vậy doanh nghiệp nên chọn SEO hay chạy quảng cáo

Viết tới đây, có lẽ không cần Smarkgo trả lời, mà các bạn cũng hiểu được câu trả lời như thế nào. Và như thế, tùy vào nhu cầu, định hướng kinh doanh, cũng như chi phí của doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp sẽ đưa ra chính sách digital marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Smarkgo giúp gì cho bạn trong việc chọn lựa SEO hay chạy quảng cáo?

Nếu bạn đọc xong bài viết, mà vẫn phân vân nên chọn SEO hay quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, hoặc chọn cả 2 kênh. Đừng ngại liên hệ với Smarkgo, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho bạn, nhằm giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu chi phí. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn