4 Quy Tắc Vàng Để Chọn Lựa Digital Marketing Agency Chất

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt lãnh vực internet ngày càng quan trọng trong kinh doanh, thì thuật ngữ Digital Maketing Agency đang được nhắc và biết đến với đúng giá trị và tầm quan trọng. Tuy nhiên để chọn một digital marketing agency cũng cần đến những tiêu chí nhằm nâng cao hiệu quả cũng như giảm chi phí mà doanh nghiệp cần hướng tới.

Bài viết sau đấy Smarkgo chia sẻ đến các bạn đang mong muốn tìm hiểu về Digital Marketing Agency hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Agency và từ đó có những tiêu chí chọn lựa một Agency phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Table of Contents


Digital Marketing Agency là gì?

Để hiểu thuật ngữ Digital Marketing Agency là gì, chúng ta cùng bóc tách từng từ trong cụm từ trên

Digital: được tạm dịch là kỹ thuật số, là những gì liên quan đến công nghệ: máy tính, máy chụp hình, internet, website, blog, phim, ảnh…

Marketing: là một cụm từ nếu tách bóc ra sẽ trở thành market: cái chợ, ing: làm, và với Smarkgo, thì tạm dịch là một hành động quảng bá sản phẩm đến khách hàng, nhằm đem lại kết quả: bán được sản phẩm, truyển tải thông điệp, hoặc thông tin thương hiệu….

Agency: được tạm dịch là đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến ngành marketing….

Như thế hiểu cụm thừ digital marketing agency là một đơn vị cung cấp dịch vụ về marketing dựa vào công nghệ kỹ thuật số cho một doanh nghiệp khác: cung cấp giải pháp, chiến lược, quảng bá cho doanh nghiệp trên internet. Với các hoạt động chủ yếu: thiết kế hình ảnh, bộ nhận diện thương hiệu, lên nội dung content, tạo video, hoặc là những những dụng hỗ trợ digital marketing: SMS, CRM….. nhằm quảng bá sản phẩm dịch vụ cũng như thương hiệu qua các kênh Google, Facebook, mạng xã hội... Chạy quảng cáo, SEO, cũng như quảng bá trên các kênh báo lớn, thương mại điện tử….

Xem thêm bài viết: Digital marketing là gì

Tại sao Digital Marketing Agency lại cần thiết.

Một số doanh nghiệp thường chọn agency để hợp tác bán phần hay toàn phần một mảng nào đó nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh, hoặc sản phẩm cũng như dịch vụ của mình để: đẩy mạnh quảng bá marketing trong một thời gian nào đó, hoặc một số doanh nghiệp không sử dụng inhouse marketing mà đẩy cho agency để làm truyền thông cho mình. Vì

Sự chuyên nghiệp với sự chuyên sâu của từng phòng ban bộ phận

Sự “quen tay” tạo nên kinh nghiệm:

Vì nắm bắt thị trường và làm agency trong nhiều lãnh vực, họ có nhiều kinh nghiệm đưa ra định hướng tốt nhất. Thông thường một công ty Agency sẽ có các bộ phận chuyên trách.

Chi phí hợp lý

Chi phí hợp lý với sự cam kết KPI: Đây cũng là điều mà hầu hết các Digital Marketing Agency phải cam kết trong bản hợp đồng với đối tác của mình trong việc cung cấp dịch vụ digital marketing. Với mức chi phí nhứ thế, cam kết KPI sẽ ra sao, nếu không thành công, sẽ phải hoàn bồi hợp đồng….

Sự cạnh tranh cũng như tốc độ phát triển của công nghệ số: Khi hợp tác với digital agency marketing, doanh nghiệp chỉ tập trung lo sản phẩm, chiến lược kinh doanh. Và sẽ nhẹ gánh trong việc quản lý nhân sự cũng như quản lý khối lượng công việc, nhằm tập trung vào chuyên sâu cho sản phẩm tốt, cũng như chiến lược tốt. việc quảng bá dành cho Agency.

Digital marketing agency cần có những bộ phận nào

Bộ phận content

Bộ phận content: chuyên phụ trách và triển khai nội dung cho đối tác. Bất cứ marketing online trên nền tảng website, mạng xã hội, hay video, blog…. cũng cần có nội dung. Nội dung sẽ là điểm thu hút khách hàng. Vì thế tạo ra nội dung chất lượng, phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng sẽ là nhiệm vụ chính của bộ phận content.

Bộ phận quay dựng video

Bộ phận quay dựng video: một đội ngũ chuyên quay dựng video là điều không thể thiếu trong Digital Marketing Agency. Trong những năm gần đây hầu hết video đang chiếm thế thượng phong kể cả trong hành vi người dùng lẫn trong việc quảng cáo. Video sẽ truyền tải nội dung một cách sinh động hơn, thu hút được nhiều người. Do đó, tạo ra video thu hút người xem, cần rất nhiều công sức.

bộ phận design: là bộ phận quan trọng nhằm tạo ra những hình ảnh theo brand. Theo nghiên cứu, người dùng thích nhìn hình ảnh nhiều hơn, đặc biệt những hình ảnh gọi với cái tên: photographic…, như thế, nội dụng sẽ được truyền tải sinh động không khác gì video.

Bộ phận phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu, nhằm đưa ra chiến lược phù hợp cho đối tác, đây là một trong những yếu tố đem lại thành công hay thất bại của một đơn vị Digital Marketing Agency. Đây là chìa khóa giúp cho đối tác của mình được hưởng nhiều hay ít cũng là do bộ phận phân tích giữ liệu. Việc phân tích dữ liệu sẽ giúp giữ chân khách hàng, cũng như thu thập data….

Bộ phận kỹ thuật

Đây là bộ phận đầu ra của một digital marketing agency. Bộ phận này có chức năng truyền tải tất cả video, hình ảnh, nội dung cũng đến với những đối tượng đã được nghiên cứu kỹ. Bộ phận này bao gồm

Những người am hiểu về SEO, những người am hiểu về quảng cáo Google Ads, Facebook Ads (SEM)

Sự khác nhau giữa digital marketing agency và Freelancer digital marketing?

Điểm giống nhau

Xét về khía cạnh công việc, thì cả 2 cùng có mục đích như nhau là dùng kỹ thuật số để quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ của khách hàng trên internet.

Điểm khác nhau:

Có khá nhiều điểm khác nhau giữa digital marketing agency và Freelancer digital marketing nhưng Smarkgo chỉ nói đến một điểm duy nhất đó là sự uy tín được pháp luật chứng nhận.

  • Digital marketing agency: là một công ty, có giá trị pháp lý, và được pháp luật bảo hộ.
  • Freelancer digital marketing: thông thường là một cá nhân, không có vai trò pháp lý
  • Và thông thường, chi phí dành cho Freelancer sẽ giảm hơn so với Freelancer digital marketing.

Căn cứ vào đây, doanh nghiệp cũng có thể chọn lựa phương án phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Đâu là lời khuyên cho doanh nghiệp khi tìm kiếm digital marketing agency uy tín?

Dựa trên những yếu tố vừa được Smarkgo nêu trên, thì doanh nghiệp cần dựa vào các yếu tố sau để có thể lựa chọn một digital marketing agency cho mình cách phù hợp nhất

Phải có người quản lý với kiến thức nền về digital marketing

Thông thường, một doanh nghiệp muốn tìm mộ đơn vị digital marketing agency cần có một người phụ trách có kiến thức tổng quan, để có thể đưa ra nhận định một cách chính xác dựa trên chuyên môn của mình, nhằm chọn lựa cho mình một công ty agency uy tín.

Người phụ trách này còn đóng vai trò thương thảo, cũng như theo dõi quá trình thực hiện, và là trung gian giữa doanh nghiệp và digital marketing agency

Do đó, cần phải có một nhân viên inhouse để quản lý giám sát digital marketing agency nhằm tránh trường hợp bị “thuốc” hay bị “qua mặt”.

Phải chọn lựa một agency có đội ngũ nhân viên với các bộ phận rõ ràng

Như đã trình bày trên, một agency tốt là một agency phải có những bộ phận thật sự rõ ràng, chuyên trách từng bộ phận. Một người kiêm nghiệm chỉ một chức năng, sẽ tốt hơn là một người phải kiêm nghiệm nhiều chức năng.

Tìm hiểu thông tin digital marketing agency

Tham khảo ý kiến của những bạn bè về digital marketing agency mà mình đang có ý định hợp tác. Hoặc ít là tìm hiểu qua internet để xem Agency này có vấn đề gì không? Có được nhiều người quan tâm hay không? Hay họ có những nhận xét không tốt….

Nhìn xem digital marketing agency với những việc đã làm

Thông thường, một công ty digital marketing agency sẽ có những dự án từng làm, họ sẽ show ra cho mình thấy, từ đó có thể đánh giá được năng lực của họ ra sao.

công ty digital marketing agency Smarkgo uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty digital marketing agency, sau đây, với kinh nghiệm của Smarkgo, sẽ đề xuất cho bạn những công ty tương đối có uy tín trên thị trường Việt Nam. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng là một công ty digital marketing agency. Ngoài ra chúng tôi còn là công ty đào tạo ra các marketer, cũng như SEOer, những kỹ thuật chạy quảng cáo chuyên nghiệp, nhằm đưa những lợi ích nhất cho khách hàng.

Do đó, Smarkgo tự tin là một trong những Agency uy tin với phương châm hoạt động: Rõ ràng, minh bạch tài chính, Có cam kết Kpi rõ ràng. Hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn.

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn