Google My Business - Công Cụ Marketing Miễn Phí Đem Lại Hiệu Quả Không Ngờ

Hiện nay, có rất nhiều công cụ có thể miễn phí giúp truyền tải thông điệp của chúng ta: Facebook, Zalo… Tuy nhiên, công cụ theo Smarkgo có thể là tốt nhất đó là Google Business. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Google Business là gì và cách sử dụng để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nội Dung Bài Viết

Table of Contents


Google Business là gì?

Google Business hay Google My Business – Google Doanh nghiệp của tôi. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi Google. Công cụ này giúp hiển thị cửa hàng, doanh nghiệp, văn phòng…. Của mình trên công cụ tìm kiếm. Và khách hàng dễ dàng tìm kiếm được bạn khi họ có nhu cầu. Qua công cụ này, khách hàng sẽ hiểu được các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và điều tiện lợi hơn nữa khách hàng có thể trực tiếp được chỉ đường thông qua Google Maps. Và dĩ nhiên, để được lợi ích như thế cần có các yếu tố: Google Business phải được xác minh, có đầy đủ thông tin: hình ảnh, video, bài viết….

Các tính năng hữu ích từ Google My Business

Sau khi xác mình Google my Business, bạn được sử dụng các tính năng hữu ích

Đăng thông tin 

Thông tin: tên cửa hàng hay công ty, ngành nghề, số điện thoại, địa chỉ, thời gian hoạt động, thời gian đặc biệt như các ngày lễ…. đều được cập nhật trên Google My Business. Nhờ đó khách hàng có thể hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn. Và qua đó, Google Map với tính năng chỉ đường sẽ chỉ đường cách tiện lợi đến doanh nghiệp của bạn. Và hiển thị cho nhiều người biết đến trên bản đồ vị trí của Maps.

Hình Ảnh, Video

Chủ sở hữu có thể quảng bá thêm hình ảnh hay video của doanh nghiệp của mình trên Google My Business, nhờ đó khách hàng hiểu hơn về sản phẩm của mình.

Bài viết

Doanh nghiệp có thể thêm nội dung bài viết về chủ đề liên quan đến ngành nghề kinh doanh trên công cụ này. Thêm nhiều hay ít tùy trường hợp. Bài viết có thể là bài chia sẻ từ website, hoặc tự viết, và có nút kêu gọi hành động: Gọi, tìm hiểu… Điều này sẽ giúp cho quá trình marketing của bạn ổn hơn.

Đánh giá review

Một tính năng được nhiều người quan tâm trên công cụ Google my Business là đánh giá review của khách hàng. Nhờ đánh giá này, khách hàng sẽ hiểu hơn về uy tín của doanh nghiệp, từ đó, sẽ giúp cho việc mua bán tiện lợi hơn.

Tính năng để lại tin nhắn

Gần đây, công cụ Goolge Business ra thêm tính năng nhắn tin, để liên hệ cho chủ doanh nghiệp. Tính năng này khá hay, đem lại tiện lợi cho cả nhà cung cấp dịch vụ lẫn người có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

Tính năng đăng sản phẩm

Google Business còn thêm tính năng đăng sản phẩm của chủ sở hữu cách đầy đủ trên công cụ này. Đây là điều vô cùng hữu ích cho bất cứ ai đang quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm của chủ doanh nghiệp.

Website

Hiện tại, Google cung cấp thêm tính năng của một website cơ bản trên Google Map, bao gồm hình ảnh video, bài viết.

Sự kiện – Events

Bạn được cập nhật các sự kiện qua bài viết cũng như hình ảnh và video với thời gian diễn ra như thế nào với các nút kêu gọi hành động: tìm hiểu thêm, mua thêm, đặt trước…

Tính năng thêm người quản lý 

Chủ sở hữu có thể ad thêm quyền sở hữu hoặc quyền quản trị hay quyền quản lý truyền thông cho người khác.

Những lưu ý khi sử dụng Google Business

Sau đây là những lưu ý nên tránh khi sử dụng công cụ Google My Business

Thông tin không đầy đủ

Thông tin không đầy đủ: Các thông tin như số điện thoại, giờ giao dịch, hoặc thậm chí sai thông tin sản phẩm. Điều này gây hiểu lầm cho cả Google và cả người dùng.

Vị trí gim không chính xác

Vị trí gim không chính xác: Cần lưu ý vị trí doanh nghiệp phải chính xác, nhằm tránh gây hiểu lầm, và lại là cớ cho nhiều người báo cáo là địa chỉ không chính xác dẫn đến hậu quả có thể là bị xóa Google my Business.

Lưu ý đặt tên cho Google my Business

Tránh ghi tên quá dài hay chỉ có từ khóa chính mà không có thương hiệu. Nhiều người cứ nghĩ rằng, chỉ cần ghi tên từ khóa chính mà không ghi tên thương hiệu… thì sẽ ổn. Ví dụ: Dịch vụ SEO website, Dịch vụ chạy quảng cáo Ads…. Thay vì ghi như thế, chúng ta vẫn có thể có 2 cách chọn tên. 
-    Ghi trực tiếp tên trên pháp lý của doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty TNHH Smarkgo hoặc Công ty Smarkgo
-    Có thể ghi tên + từ khóa chính. Ví dụ: Smarkgo – chuyên SEO. Hoặc Smarkgo – Giải pháp Digital cho doanh nghiệp….

Google my Business hỗ trợ SEO

Tăng nhận diện thương hiệu

Hiện tại, vì những tính năng đặc biệt ở trên, Google Business hiển thị thông tin doanh nghiệp, nhằm nhiều người biết đến doanh nghiệp với thương hiệu và tên cách nhanh chóng và chính xác. Và khách hàng có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp có thể bấm vào nút truy cập website hoặc gọi trực tiếp cho doanh nghiệp.

Tăng độ uy tín cho doanh nghiệp

Khi khách hàng tìm kiếm tên doanh nghiệp, Goolge my Business sẽ hiển thị và người dùng sẽ thấy độ uy tín của doanh nghiệp: tên thật, địa chỉ và thông tin khác của doanh nghiệp. Và ngoài ra, khách có thể tham khảo các thông tin: hình ảnh, video, các đánh giá của người dùng khác về doanh nghiệp của bạn. Từ đó tạo độ uy tín hơn.

Và như thế, qua công cụ Google my Business, càng nhiều người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp và truy cập vào website của doanh nghiệp qua công cụ này, thì hiệu quả SEO sẽ càng tăng.
Bạn có thể tham khảo thêm tính năng khác của Google tại đây

Hiệu quả đối với Google Ads

Hiện tại, một công cụ khá thú vị nơi Google my Business là hỗ trợ cho chạy quảng cáo trên công cụ này. Từ đó bạn có thể kết hợp với Ads để tăng độ phủ cho doanh nghiệp mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về Google Ads 

Lời kết

Qua trình bày trên, Smarkgo muốn giới thiệu cho bạn công cụ Google my Business – công cụ marketing miễn phí mà đạt hiệu quả rất cao mà đôi lúc chúng ta không ngời tới. Bạn hãy thử vào trải nghiệm xem.
 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn